Top 10 mẹo về SEO On-Page cho Website Xếp hạng cao hơn

1 396

Hiện nay, thực hiện SEO on-page là một công việc chính thúc đẩy trang web có một thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và nếu như bạn SEO onpage tốt thì việc bạn có thứ hạng cao dễ dàng hơn. Nói chung, các SEO trên trang đề cập đến tất cả các phương pháp có thể có được hiệu quả trên trang web của bạn cho việc tối ưu hóa tốt hơn về nội dung, cấu trúc, các thẻ meta, từ khóa, các tòa nhà liên kết và nhiều hơn, dẫn đến một kết quả SEO tốt hơn cho trang web của bạn.

Sau đây, chúng tôi muốn đi ra 10 lời khuyên hàng đầu về làm thế nào để bắt đầu SEO on-page thành công.

# 1 – Thường xuyên cập nhật trang web của bạn với nội dung chất lượng cao

Khi nói đến SEO trên trang, nội dung trang web của bạn đi đầu tiên. Sau khi tất cả, nó là cơ sở và là xương sống của trang web của bạn và những gì là độc giả của bạn đến để kiểm tra. Bây giờ, câu hỏi là những loại nội dung có thể được coi là một trong những thực sự chất lượng?

Trong thực tế, nội dung tốt nhất nên có đủ thông tin để cung cấp cho độc giả của bạn một số nguồn cảm hứng và suy nghĩ, để giải quyết vấn đề của họ, để đối phó với những nhầm lẫn của họ và nói với họ những điều mới mẻ. Bạn luôn luôn cần phải nhớ rằng những người vào trang web của bạn phải có nhu cầu riêng của họ, và các bài viết blog của bạn cần phải cung cấp cho nhu cầu của họ.

Có rất nhiều thủ thuật về làm thế nào để viết một bài đăng blog có chất lượng, trong đó có lỗi chính tả, viết hoàn toàn nguyên bản và sử dụng các từ khóa thích hợp như các khía cạnh cốt lõi bạn nên tập trung.

Ngoài ra, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có thể đăng bài viết tuyệt vời trên một cách thường xuyên – 3 lần một tuần ít nhất. Sau khi tất cả, độc giả đang tìm kiếm một cái gì đó mới từ bạn liên tục và tìm kiếm nhện có nhiều khả năng thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung mới của bạn.

# 2 – Quyết Tags đề của bạn cẩn thận

Thêm các thẻ tiêu đề tốt cho bài viết và các trang của bạn có thể dẫn đến một kết quả SEO tuyệt vời với những nỗ lực thấp và tác động cao. Đây là văn bản có thể nhấp trưng bày trong các trang kết quả tìm kiếm, kể cả độc giả và tìm kiếm robot về những gì bạn đang nói về cách rõ ràng. Để đạt được khía cạnh này một cách hiệu quả, bạn muốn xem xét việc tốt hơn các thủ thuật sau đây.

Chiều dài – Đối với Google, chiều dài hiển thị của một tag tiêu đề là 512 pixel và rộng khoảng 55 trong số các nhân vật. Nếu bạn vượt quá giới hạn, Google sẽ cắt ngắn tiêu đề của bạn với những dấu chấm lửng. Vì vậy, để đảm bảo rằng thẻ tiêu đề của bạn có thể được hiển thị một cách đầy đủ, bạn nên hãy chú ý đến độ dài nhất định.

Từ khóa – Nếu bạn nhập từ khóa vào các thẻ tiêu đề của bạn, công cụ tìm kiếm sẽ làm nổi bật chúng khi người dùng trực tuyến đang thực hiện một truy vấn tìm kiếm có chứa những từ này. Điều này dẫn đến một tỷ lệ nhấp chuột cao với khả năng hiển thị tuyệt vời. Bên cạnh đó, như là công cụ tìm kiếm xếp hạng bài viết của mình bằng việc đánh giá sự phù hợp giữa các truy vấn và nội dung của bạn, sử dụng các từ khóa có thể được hưởng lợi khía cạnh này rất nhiều. Ngoài ra, theo kết quả thử nghiệm của chúng tôi, đó là hiệu quả hơn để đặt các từ khóa vào đầu của thẻ tiêu đề hơn vị họ ở cuối.

Ngoài những lời khuyên hai lõi, cũng có một số khía cạnh khác mà bạn nên chú ý. Để có được thông tin chi tiết hơn, bạn có thể kiểm tra Làm thế nào để khóa Tiêu đề tốt để Tăng WordPress SEO.

# 3 – Thêm Description Meta

Các mô tả meta là yếu tố HTML tóm tắt nội dung của bài viết blog của bạn cho cả độc giả và các công cụ tìm kiếm. Nó được sử dụng trên SERPs để hiển thị các đoạn preview của bài viết cho bạn, cùng với chiều dài tối ưu của 155 ký tự khoảng.

Trên thực tế, phương diện này không có tác động lớn đến thứ hạng tìm kiếm, nhưng là rất quan trọng để đạt được CTR từ những người dùng trực tuyến. Sau khi tất cả, mô tả meta cung cấp cho bạn cơ hội tuyệt vời để quảng bá nội dung của bạn, thu hút mọi người để thực hiện một cú nhấp chuột để biết thêm thông tin.

Để bổ sung cho mỗi bài đăng trên blog của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ SEO by Yoast. Đối với cách để tối ưu hóa mô tả meta của bạn để có được hiệu quả cao nhất, bạn có thể đạt được một số nguồn cảm hứng từ WordPress Meta

# 4 – Sử dụng Tags Body của H1, H2 và H3

Các thẻ cơ thể là rất quan trọng cho công cụ tìm kiếm để tìm ra những phần quan trọng của bài viết blog của bạn và để biết rõ hơn hệ thống phân cấp bài viết của bạn. Vì vậy, khi vi phạm nội dung của bạn thành nhiều phần, bạn cần phải sử dụng các thẻ cho các tiêu đề độc quyền của họ. Nói chung, các thẻ H1 được sử dụng cho tiêu đề bài viết, và H2 / H3 được sử dụng cho các tiêu đề sau này.

# 5 –  Tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnhCác thành phần đồ họa là rất quan trọng cho nội dung trang web của bạn ngày nay. Nó cho biết thêm sức cuốn hút hơn trên các trang web, giới thiệu những ý tưởng của bạn một cách sống động và giảm mỏi mắt độc giả của bạn khi duyệt các đoạn dài.

Tuy nhiên, vì lợi ích của SEO trên trang của bạn, bạn cần phải chú ý đến những lời khuyên sau đây để thêm hình ảnh vào bài viết của bạn trong một cách có chiến lược.

Như là công cụ tìm kiếm không thể hiểu được nội dung đồ họa, bạn nên nhập alt tag cho mỗi hình ảnh để giải thích những gì đang xảy ra để nói. Nếu có thể, bạn có thể nhập từ khóa để thắt chặt mối quan hệ giữa hình ảnh và bài viết của mình.

Tập trung vào chất lượng hình ảnh. Vì nó là một phần của bài viết trên blog của bạn, một số hình ảnh mơ hồ có thể giảm giá chất lượng tổng thể của bài viết blog của bạn.

Các hình ảnh quy mô lớn có thể làm chậm tốc độ tải trang của bạn. Vì vậy, trước khi tải lên một hình ảnh để trang web của bạn, bạn phải kiểm tra kích thước và quyết định xem có nên đưa nó vào một kích thước nhỏ hơn.

Nội dung hình ảnh phong phú có thể cung cấp cho du khách nhiều niềm vui khi đọc bài viết của mình, nhưng các bài viết hình ảnh ngập có thể dẫn đến những cơn đau đầu. Cá nhân, nó là tốt để thêm không quá 5 ảnh trong một bài báo có chứa khoảng 1.500 từ.

# 6 – Sử dụng rõ ràng cấu trúc Website với Easy Navigation

Đây là một khía cạnh quan trọng đối với bạn SEO on-page. Bạn phải chắc chắn rằng trang web của bạn được cấu trúc tốt với một menu dễ quản lý. Bằng cách này, cả hai con nhện tìm kiếm và con người có thể tìm thấy thông tin mục tiêu của họ với các nhấp chuột ít nhất.

Nói chung, các thanh điều hướng tốt phải được đặt ở vị trí dễ thấy nhất của các trang web của bạn, cùng với hệ thống phân cấp dễ dàng, nhãn loại rõ ràng và nút “Go Home

# 7 – Xây dựng Liên kết nội bộ

Như các liên kết nội bộ thông minh có thể có một tác động rất lớn của bạn SEO trên trang, bạn muốn chèn các liên kết nội bộ tốt hơn vào mỗi bài đăng trên blog của bạn. Điều này thực tế có thể dẫn đến hai kết quả tuyệt vời.

Bạn có thể đạt được một kết nối chặt chẽ giữa tất cả các trang web của bạn, mà kết quả trong một kinh nghiệm đọc sách tuyệt vời như mọi người có thể tìm đến các bài viết có liên quan một cách dễ dàng.

Tìm kiếm nhện sẽ thu thập thông tin nhiều nội dung trên trang web của bạn thông qua các liên kết nội bộ, trong đó lợi ích lập chỉ mục trang web của bạn rất nhiều.

Đối với các chiến lược để xây dựng liên kết nội bộ, bạn có thể kiểm tra bài này để tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu thực hành điều này đúng.

# 8 – Hãy sử dụng SEO thân thiện Permalinks

Các permalink là địa chỉ trực tuyến của bài viết blog của bạn, vì vậy bạn phải làm cho nó là SEO thân thiện nhất có thể. Sau khi tìm kiếm trên web, chúng tôi đã phát hiện ra rằng một số quản trị web thông qua các permalinks giống như http://www.yourdomainname.com/p=123 hoặc http://www.yourdomainname.com/2015-10-16. Trong thực tế, những loại permalinks đều có thể được coi là lựa chọn xấu xí.

Những ai mới thực sự chất lượng và hiệu quả cần phải từ khóa phong phú, ngắn và dễ dàng. Ví dụ, chúng ta muốn áp dụng http://chunghic.com/top-10-meo-ve-seo-page-cho-website-xep-hang-cao-hon.html như permalink cho bài này.

# 9 – Tăng tốc độ Website của bạn tải

Công cụ tìm kiếm hiện nay giá trị tốc độ tải trang rất nhiều khi quyết định việc xếp hạng trực tuyến của trang web của bạn. Vì vậy, bạn nên tăng tốc độ trang web của bạn càng nhanh càng tốt, mà kết quả trong các số liệu thứ hạng tốt cho công cụ tìm kiếm và trải nghiệm duyệt e lớn cho độc giả của bạn.

liên quan: hướng dẫn tăng tốc cho wordpress

# 10 – Tận dụng các công cụ SEO

Ngoài ra để tối ưu hóa trang web cá nhân của bạn, bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh của một số công cụ SEO, trong đó SEO by Yoast là một sử dụng rộng rãi nhất. Những công cụ này có thể vá các lỗ hổng của tối ưu hóa của bạn, và cải thiện SEO trên trang một cách sâu sắc hơn.

liên quan: hướng dẫn cài đặt Plugin wordpress seo by yoast