Tìm và fix link lỗi trong website WordPress

0 17

Liên kết hỏng là liên kết không tồn tại và khi chúng ta click vào link này nó sẽ ra lỗi 404, nếu như những liên kết đó nằm trong trang web của chúng ta thì hay cùng sửa chữa lỗi 404 cho wordpress một cách đơn giản. Thế nhưng nếu bạn đang sở hưu một trang web giới thiệu, chia sẻ kiến thức thì việc chèn link ra bên ngoài sẽ rất nhiều, và trang web càng nhiều link ra bên ngoài thi việc link đó rất có thể sẽ không còn tồn tại nữa sau một thời gian dài. Và một trong các nguyên nhân sau rất có thể sẽ là link chết.

  • Trang web bạn liên kết đến không tồn tại nữa
  • Chủ sở hữu trang web có thể xóa bài viết đó
  • URL của trang web đó đã thay đổi
  • Trang web được chuyển sang tên miền mới mà chưa được chuyển hướng

fix link broken

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn fix link lỗi thông qua các công cụ

1.Công cụ quản trị trang web của google (Google Webmaster tool)

Bất kỳ ai khi sở hữu một website đều sử dụng công cụ quản trị trang web của Google

cong cu phan tich loi google webmaster toolCác liên kết lỗi do google phát hiện có thể là do lỗi trong sitemap, bài viết hoặc liên kết bạn đã sửa nhưng nếu sitemap chưa cập nhật thì rất có thể google cũng sẽ thông bao cho bạn biết tại sao lại có liên kết lỗi này. và nếu bạn chưa biết cách submit sitemap lên google thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tạo sitemap và submit lên google trên chunghic.com

2. sử dụng Broken Link Checker

Broken link checker là một plugin được sử dụng rộng rãi trong việc tìm kiếm những liên kết hỏng, plugin này sẽ thu thập các lỗi về hình ảnh, các liên kết hỏng, sau khi cài đặt nó sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để có thể liệt kê ra những lỗi này, bạn có thể kiểm tra bằng cách  vào Settings -> Link Checker .

Broken-Link-Checker

Bạn cũng có thể cài đặt bằng cách phát hiện những link hỏng thông qua Email.

3. Sử dụng W3C Link Checker – http://validator.w3.org/checklink

là một công cụ trực tuyến cung cấp cho  bạn một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần điền url trang web của bạn vào và nhấn vào check, công việc tiếp theo là chờ đợi để trang web phân tích và đưa ra những liên kết hỏng cho bạn.

W3C-Link-Checker

4. Sử dụng công cụ Online Broken Link Checker

Đây là một công cụ trực tuyến giúp bạn có thể kiểm tra các liên kết gãy ra bên ngoài trang web của bạn, bạn cũng chỉ cần điền vào tên trang web và chờ đợi để có kết quả.

Online-Broken-Link-Checker

Kết luận:

Việc tìm và fix link lỗi vô cùng quan trọng ngay kể cả những liên kết nội bộ và những liên kết ra ngoài, các liên kết ra ngoài giúp bài viết của bạn có thêm các thông tin bổ xung cho khách hàng và nếu như khách hàng click vào liên kết đó lại không tồn tại, điều này cũng ảnh hưởng đến tâm lý hoặc chứng tỏ dịch vụ mà bạn cung cấp có thể đã quá cũ hoặc không có chất lượng.