9 Theme WordPress có tốc độ load nhanh nhất

6 3.776

Để đánh giá một trang web, có rất nhiều vấn đề mà người dùng có thể cảm nhận và đánh giá. Trong đó một khía cạnh phổ biến và quan trọng nhất đó chính là tốc độ. Không ai thích trang web có tốc độ tải chậm, điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, người dùng rất có thể sẽ không quay lại trang web của bạn một lần nữa, đơn giản vì nó mất quá nhiều thời gian.

Hôm nay chunghic.com xin giới thiệu đến các bạn các Theme WordPress có tốc độ load nhanh nhất, Các theme đều được kiểm chứng bằng hai công cụ đó là Google PageSpeed Insights và Pingdom

1. Google PageSpeed Insights

Google Page Speed Insights đo hiệu suất của một trang cho các thiết bị di động và các thiết bị máy tính để bàn. Rồi nó lấy các URL hai lần, một lần với một đại lý người dùng điện thoại di động, và một lần với một đại lý máy tính để bàn của người dùng. Điểm PageSpeed khoảng từ 0 đến 100 điểm. Một số điểm cao hơn là tốt hơn và một số điểm là 85 hoặc cao hơn chỉ ra rằng trang web được thực hiện tốt.

2. Công cụ Pingdom Tool Full page test

Pingdom tool Full Page Test là một công cụ web dễ sử dụng dựa trên đó kiểm tra tất cả các bộ phận của một trang web bao gồm cả kích thước tập tin, thời gian tải, HTML, JavaScript, CSS và các file khác được liên kết đến các trang web. Chấm điểm được thực hiện trên thang điểm từ 0 đến 100 điểm, càng cao càng tốt.

Liên quan: Cách tăng tốc cho wordpress

Các Plugin tăng tốc WordPress tốt nhất

Lưu ý: Để đánh giá tốc độ website được đúng nhất, các thông tin cần phải thực hiện trên cùng một  hosting mới có thể so sánh một cách chính xác, thêm vào đó các công cụ phân tích tốc độ trang web hầu như chỉ mang tính chất tham khảo, Tuy nhiên các bạn nên kiểm chứng thực tế bằng cách dùng thử và cảm nhận.

1. Genesis Frameworkdemo

Google PageSpeed  Insights điểm: 68   Pingdom Tools điểm: 92

Genesis-Framework-Preview
Genesis Framework là một trong những Theme phổ biến nhất hiện nay cho cộng đồng WordPress. Phát triển bởi StudioPress với bảo mật mạnh mẽ, Genesis Framework là phù hợp cho mọi cấp độ của trang web WordPress – cho dù bạn mới đến với Genesis Framework hoặc một nhà phát triển tiên tiến, với nó là công cụ tìm kiếm tối ưu hóa nền tảng, bạn có thể đưa trang web của bạn đến cấp độ mới. Genesis Framework là sự lựa chọn của hầu hết nhiều người. Nó bao gồm 3 cột bố trí, trái / phải, thanh bên, hình nền tùy chỉnh, tùy chỉnh tiêu đề và menu tùy chỉnh. Nó có thiết kế đẹp đáp ứng điện thoại di động và tốc độ tải nhanh.

2. BestDemochi tiết

Google PageSpeed  Insights điểm: 92   Pingdom Tools điểm: 91

best-clean-adsense-friendly-theme

Nếu các bạn để ý một chút thì hiện tại chunghic.com đang sử dụng theme nay, với giao diện blog cá nhân và có tốc độ tải trang nhanh một cách chóng mặt, hơn nữa theme rất tốt cho SEO

Liên quan: các Theme wordpress seo tốt nhất

Best là có một chủ đề WordPress tuyệt vời từ MyThemeShop. Best là một chủ đề WordPress đáp ứng có tính năng thiết kế đáp ứng đầy đủ, nó tải cực kỳ nhanh chóng, nó là rất tùy biến và tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Nó cũng bao gồm một hệ thống đánh giá rất lớn và MegaMenu! Tốt nhất cũng có tính năng quảng cáo và nó đã được tối ưu hóa cho các nhà quảng cáo. Các tính năng khác bao gồm tối ưu theme Google AdSense, Google Web Fonts, Fast Loading AJAX, SEO thân thiện, biểu tượng Retina Ready, màu sắc không giới hạn, hình nền và các sidebar. Nó đã được thử nghiệm để làm việc trên tất cả các trình duyệt hàng đầu. Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ cho các chủ đề trẻ em, tìm kiếm AJAX hỗ trợ, cảm ứng trượt và nhiều tính năng khác.

3. PinThisdemo & chi tiết

Google PageSpeed  Insights điểm: 84   Pingdom Tools điểm: 93

PinThis theme
PinThis là một WordPress theme tải nhanh chóng và đẹp, có tính năng thiết kế theo phong cách Pinterest. Đó là một chủ đề dựa nề đặc trưng thiết kế theo phong cách phẳng sạch đẹp. PinThis là phù hợp cho nhiều người như xuất hiện trang web của họ được lấy cảm hứng của Pinterest. Đó là một chủ đề hoàn hảo cho danh mục, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia và các cá nhân sáng tạo. Nó có tính năng trượt nhạy, bố trí đáp ứng, hỗ trợ RTL và thậm chí bạn có thể thêm các quảng cáo AdSense của Google của bạn. Nó hỗ trợ các định dạng bài tùy chỉnh, tùy chỉnh trang 404, tùy chọn Contact Form 7, tùy chỉnh option mạnh mẽ.

4. Schemademo & chi tiết

Google PageSpeed Insights điểm: 93 Pingdom Tools điểm: 95

Schema-Theme-Preview
Schema có tốc độ tải nhanh nhất, thân thiện với SEO, của MyThemeShop. Nó có tính năng tùy chọn tùy chỉnh bảng điều khiển, shortcodes, widget, và một điểm ảnh thiết kế hoàn hảo, Schema cũng bao gồm các đoạn code để giúp các công cụ tìm kiếm trang web của bạn và xếp hạng bạn cao hơn. Nó hỗ trợ tùy chỉnh CSS và có một mã an toàn và trọng lượng nhẹ. Tích hợp tính năng dịch, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong bất kỳ ngôn ngữ bởi chỉ cần thêm một file dịch. Nó cũng đi kèm với 3 bố trí khác nhau cho bài viết có liên quan, phông chữ biểu tượng sẵn sàng để sử dụng, Google Fonts và chức năng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội.

5. Newmagdemo & chi tiết

Google PageSpeed Insights điểm: 89 Pingdom Tools điểm: 93

newsmag-seo-friendly-magazine
Newsmag là một chủ đề WordPress sạch và đánh bóng được thiết kế để cho phép bạn viết và xuất bản các bài viết của bạn và viết blog trên internet một cách dễ dàng. Chủ đề tạp chí tin tức đa năng này được cung cấp bởi WordPress Booster framework, rất sạch sẽ và nhanh chóng. Chủ đề này là hoàn hảo cho các tin tức, báo, tạp chí, xuất bản hoặc trang web đánh giá. Nó có một thiết kế không tì vết và sắc nét với màu sắc nổi bật một số sinh động và nhiều không gian màu trắng để đặt trọng tâm nhiều hơn đến nội dung của bạn. Theme này đi kèm sẵn với cách hiển thị độc đáo (mặc định, thời trang, công nghệ, video, thể thao và blog cổ điển), đó là rất dễ dàng để cài đặt và tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Chủ đề này được đi kèm với Visual Composer, những người xây dựng trang kéo và thả mạnh mẽ nhất hiện có trên thị trường mà cho phép bạn tạo ra các trang không giới hạn mà không có khó khăn. Xây dựng trang tiên tiến này cho phép bạn kết hợp và phù hợp với các khối nội dung và 3 trang mẫu được bao gồm trong chủ đề này để soạn thảo một bố cục trang tốt cho tạp chí, blog của bạn và website doanh nghiệp. Newsmag đi kèm với 22 chức năng tùy chỉnh, 17 tùy chỉnh cho nội dung và 5 giao diện người dùng chung. Các nội dung tùy chỉnh hiển thị bài viết trong các phong cách khác nhau và hỗ trợ tùy chỉnh màu sắc, bộ lọc tiên tiến (by tag, thể loại, tác giả, bài loại), ajax pagination, lọc ajax và tải vô hạn.

Newsmag cũng bao gồm một bảng quản trị người dùng thân thiện cho phép thay đổi các yếu tố nhất định của chủ đề của bạn như màu sắc, hình nền, tiêu đề và vv. Nó có một hệ thống Bài độc đáo đảm bảo rằng một bài viết cụ thể sẽ không xuất hiện hai lần trên trang chủ của trang web của bạn. Nó được tích hợp đầy đủ với TinyMCE WYSIWYG, một biên tập viên WordPress cung cấp cho bạn một bản xem trước của các thay đổi bạn đã thực hiện trong chủ đề của bạn. Nó có một thanh trượt iOS để giới thiệu nội dung của bạn trong một cách thời trang. Nó có tính năng kéo và thả bộ sưu tập tùy chỉnh được xây dựng làm tăng giá trị cho bài viết của bạn. Bộ sưu tập này có thể được trình bày theo tỷ lệ khác nhau và cung cấp cho bạn khả năng để thêm mô tả và thông tin bản quyền cho mỗi hình ảnh bạn hiển thị trong trang web của bạn. Tin tức cũng bao gồm các tính năng chủ đề có giá trị khác như tùy chỉnh thực hiện lightbox, shortcodes mạnh mẽ, Live Search với Ajax, sidebar thông minh, Youtube / Vimeo Video playlist, hệ thống quảng cáo thông minh, phản hồi mạng xã hội và nhiều hơn nữa. Chủ đề này cũng cung cấp hỗ trợ cho WooCommerce, TypeKit, Google Fonts, ngăn xếp chữ và file font WOFF.

Rất nhiều tính năng trong một Theme tin tức đẹp, thế nhưng nó có tốc độ tải rất nhanh, nếu bạn đang cần thiết kế một website dạng tin tức hay blog thì Newmag là một theme phù hợp với bạn nhất.

6. Rosademo & chi tiết

ROSA-Restaurant-Theme
Rosa là một Theme Wrodress nhà hàng cực kỳ nhanh chóng mà các tính năng hiệu suất cao cuộn Parallax (60 fps), đặt OpenTable, thiết kế đẹp cho các bữa ăn và nhiều hơn nữa. Bạn chỉ cần ID nhà hàng OpenTable của bạn và bạn có thể thực hiện các hệ thống đặt phòng trực tuyến! Nó có tính năng một Customizer live cho phép bạn thay đổi phông chữ, màu sắc và cách bố trí và xem trước các thay đổi trước khi lưu. Nó là SEO thân thiện, dịch Ready và các tính năng shortcodes và Google Fonts. Bên cạnh đó bạn có thể thiết kế Theme với các file PSD đính kèm.

7. Braxton – Premium WordPress Magazine Themedemo & chi tiết

Google PageSpeed Insights điểm: 91 Pingdom Tools điểm: 93

Braxton-Premium-Magazine-Preview
Braxton là chủ đề tạp chí hàng đầu mà kết hợp cả hai hình thức và chức năng vào một theme WordPress toàn diện. Kiểu dáng đẹp, chủ đề hiện đại này có tốc độ tải nhanh, đi kèm với bốn đơn vị quảng cáo khác nhau, bao gồm cả quảng cáo tuỳ chỉnh hình nền. Braxton cũng kèm theo tính năng dịch, đầy đủ đáp ứng, đi kèm với hơn 600 Fonts Google, một đặc trưng trượt trên mỗi trang thể loại, Infinite Scrolling, Load Lazy, đính kèm menu và sidebar, trình chiếu bài / trang, giới thiệu siêu nhanh chóng cài đặt và nhiều hơn nữa!

8. Divi 2.4demo & chi tiết
Google PageSpeed Insights điểm: điểm số 87 Pingdom Tools: 82

Divi-2.0
Divi là chủ đề mạnh mẽ nhất từng được xây dựng bởi ElegantThemes. Divi Divi bao gồm Builder cho phép bạn tạo bố trí độc đáo một cách nhanh chóng mà không cần can thiệp vào code. Đặc điểm nổi bật của chủ đề Divi là trang web của bạn sẽ hoàn toàn đáp ứng mọi phon cách với Divi Builder, với rất nhiều module trước làm như Call, Sliders, giá Bàn, squeky, hình thức liên lạc, sidebars – Divi sẽ thay đổi cách bạn tạo ra trang web của bạn.

9. X – The Themedemo & chi tiết
Google PageSpeed Insights điểm: 78 Pingdom Tools điểm: 96

X-Ultimate-WordPress-Theme-Preview
Nếu bạn cần một website giới thiệu sản phẩm hay giới thiệu công ty mà chỉ cần đơn giản, chạy cực nhanh thì X Theme hoàn toàn đáp ứng đối với bạn. Mỗi và mọi lĩnh vực của X Theme là có thể chỉnh sửa từ bên trong Theme Customizer WordPress bao gồm cả bố trí trang web, điều hướng, tiêu đề, nút phong cách, hình dạng, vị trí tiêu đề, biểu tượng, màu nền, bố cục nội dung (nội dung + sidebar, sidebar + nội dung, toàn bộ chiều rộng ), thanh đầu, chân, thông tin liên lạc, hình đại diện, hiện diện xã hội Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn, YouTube, Instagram, Pinterest, Dribbble, và nhiều hơn nữa. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh đầu vào CSS, JavaScript tuỳ chỉnh và quản lý tất cả các vấn đề của bạn ngay từ Theme Customizer chính nó. X WordPress chủ đề có đầy đủ đáp ứng, bao gồm Google Web Fonts, shortcodes, bbPress, BuddyPress, Revolution Slider, Font Awesome Icons và hỗ trợ RTL.

Lởi kết:

Việc lựa chọn theme là một việc vô cùng quan trong, ngoài giao diện đẹp, thân thiện với SEO thì một thứ còn một vấn đề đó chính là tốc độ tải trang, điều này không ảnh hưởng đến SEO nhưng lại ảnh hưởng đến cảm giác của người dùng. Những chủ đề theme được chunghic.com vừa giời thiệu có tốc độ tải nhanh, hy vọng các bạn tìm cho mình được một theme ưng ý nhất.