So sánh WordPress Seo và All in One SEO Pack

3 46

So sánh WordPress Seo by yoast và All in One SEO Pack, đâu là plugin seo tốt nhất

Các phiên bản gốc của WordPress cung cấp chức năng SEO cơ bản như cấu trúc permalink. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ, các Plugin Seo cung cấp một số Cài đặt SEO tuyệt vời trong ePanel, với các cài đặt đơn giản bạn có thể tối ưu hóa cho Seo.

Bổ sung tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể được bổ sung bằng cách cài đặt một plugin SEO WordPress. Hiện có hàng trăm công cụ tìm kiếm plugin liên quan trong thư mục Plugin WordPress chính thức.

Hai trong số các plugin phổ biến nhất được sử dụng trên các trang web WordPress là All in One SEO Pack (17 triệu lượt tải về) và WordPress SEO by Yoast (9 triệu lượt tải về).

Trong khi nhiều bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn Plugin nào tốt nhất cho blog của mình. Hôm nay tôi muốn cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu như thế nào các plugin làm việc và những gì nó có thể làm cho trang web của bạn. Cụ thể, tôi muốn cho bạn thấy làm thế nào các plugin xử lý tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khác nhau.

So sánh chức năng chính:

WordPress SEO cung cấp chức năng nhiều hơn All in One SEO Pack. Điều này trở nên rõ ràng khi bạn so sánh các menu chính cho mỗi plugin.

seo-plugin-menus
Điều đáng chú ý là các plugins không xử lý các menu khác nhau một chút. All in One SEO Pack đặt phần lớn các thiết lập của nó trong trang General Settings của nó, trong khi WordPress SEO chia tách tất cả mọi thứ vào các trang khác nhau và các tab.

Cấu hình SEO Đối với bài viết và Pages

Cả hai plugin cho phép bạn cấu hình tiêu đề và thông tin meta cho bài viết của bạn, các trang, và sau tùy loại.
WordPress SEO

WordPress SEO chia phần này thành 5 phần khác nhau. Các tab chung cho phép bạn ép buộc viết lại các chức danh và thêm các thẻ meta thêm vào trang của bạn như meta, noodp (DMOZ), và noydir (Yahoo). Nó sẽ kéo tiêu đề trang web của bạn và mô tả từ chính khu vực cài đặt WordPress của bạn; Tuy nhiên chúng có thể được sửa đổi bằng cách sử dụng tab home.

wordpress-seo-titles-metas-general
Các plugin cho phép bạn thay đổi sản lượng mặc định cho các tiêu đề trang và mô tả. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa Noindex, rel = “tác giả”, và WordPress SEO meta bên dưới bài viết và trang.
Bạn có thể tùy chỉnh tất cả các thông tin này cho các bài viết, các trang, phương tiện truyền thông, thể loại, lưu trữ tác giả, và nhiều hơn nữa (các lĩnh vực được phân chia giữa các bài loại, phân loại và các tab khác).

wordpress-seo-titles-metas-post-types
WordPress SEO by Yoast” có thêm các box bên dưới cho các bài viết, các trang, và các loại bài viết của bạn. Các tab chung là nơi bạn xác định từ khóa của bạn tập trung, SEO tiêu đề và mô tả meta. Việc xem trước hiển thị trong thời gian thực những gì bài viết của bạn sẽ trông như thế nào trên trang kết quả công cụ tìm kiếm.

wordpress-seo-post-general
Các tab Phân tích trang cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về cách viết của bạn thực hiện chống lại đề nghị thiết lập tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Ví dụ, nó sẽ cảnh báo bạn nếu bạn không có <h2> trong tiêu đề của bạn hoặc nếu bài viết của bạn quá ngắn.

Các tab cao cấp chứa đựng nhiều robot tùy chọn như loại trừ các bài từ chỉ mục hoặc không bao gồm từ thư mục như DMOZ và Yahoo. Thiết lập quyền tác giả và sitemap cho bài viết cũng có thể được kiểm soát ở đây

wordpress-seo-post-advanced
Các tab thức cho phép bạn xác định các mô tả Facebook, Facebook hình ảnh, mô tả và Google+. Nếu các trường này được không hoàn thành, các plugin sẽ sử dụng mô tả meta bạn xác định trong tab General.

wordpress-seo-post-social

All in one SEO Pack
Trong WordPress SEO chia tách các thiết lập tiêu đề vào 5 thẻ, All in One SEO Pack đặt tất cả các thiết lập trên một trang. Từ trang này bạn có thể cấu hình trang chủ thông tin meta của bạn, loại trừ các trang, xác minh Webmaster Tools, kết nối với Google Analytics, và nhiều hơn nữa.

all-in-one-general-settings-1
Các thiết lập mặc định tiêu đề cho tất cả các loại bài và phân loại được hiển thị trong một khu vực. Tôi thấy điều này là một cách nhanh chóng và thực tiễn của cách nhanh chóng điều chỉnh các thiết lập tiêu đề.

all-in-one-general-settings-2
All in one SEO Pack cũng sẽ hiển thị một hộp meta bên dưới biên tập bài. Nó hoạt động theo cách tương tự như WordPress SEO.

Ở phía trên của tab cài đặt chính là những lĩnh vực để xác định các tiêu đề bài viết, mô tả và từ khóa chính. Cài đặt khác nhau là bên dưới như không bao gồm các trang được lập chỉ mục, loại trừ nó từ sitemap của bạn, và vô hiệu hóa nó từ Google Analytics.

all-in-one-seo-post-main
Thiết lập mạng xã hội có thể được thêm vào thông qua các tab thứ hai. Bạn có thể xác định các tiêu đề truyền thông xã hội, mô tả, hình ảnh, và kích thước hình ảnh.

all-in-one-seo-post-social
So sánh về thông tin chi tiết meta

Các thông tin thẻ meta liên quan đến cách viết và các trang của bạn được hiển thị khi ai đó chia sẻ một trong các trang của bạn trên một dịch vụ truyền thông xã hội.

WordPress SEO
WordPress SEO có phương tiện truyền thông xã hội tùy chọn tích hợp tốt. Bạn có thể thêm Facebook Graph mở dữ liệu meta, dữ liệu meta thẻ Twitter và Google+ bài cụ thể dữ liệu meta.

wordpress-seo-social
All in one SEO Pack
All in one SEO Pack có Facebook Graph mở dữ liệu meta. So với WordPress SEO, nó cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh. Đây là tin tốt nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn với cách viết và các trang của bạn được hiển thị trên bản cập nhật Facebook, mặc dù tôi tin rằng hầu hết mọi người sẽ thích cách đơn giản rằng WordPress SEO xử lý mọi thứ.

Các plugin cũng đã hỗ trợ cho Google+, nhưng các tùy chọn cho việc này không được hiển thị trong trang meta xã hội. Thay vào đó, họ đang nằm trong khu vực Google Settings của trang General Settings.

all-in-one-seo-social-meta

So sánh về Sơ đồ trang web XML

Plugins WordPress như Google XML Sitemaps có thể được cài đặt trên trang web của bạn để tạo ra một sitemap XML và giúp đỡ tìm kiếm các công cụ tìm kiếm nội dung của bạn dễ dàng hơn. Đây không phải là nhất thiết nếu bạn sử dụng WordPress SEO hoặc All in One SEO Pack, tính năng này cũng được cung cấp trong hai plugin này.

Liên quan: các Plugin tạo sitemap wordpress tốt nhất

WordPress SEO
WordPress SEO cho phép bạn loại trừ các bài loại và nguyên tắc phân loại cụ thể từ sitemap XML của bạn. Tùy chọn sitemap bổ sung, chẳng hạn như ưu tiên, có thể được điều khiển thông qua các hộp SEO bên dưới bài viết.

Xem thêm: Cách tạo sitemap sử dụng WordPress SEO

wordpress-seo-xml-sitemap

All in one SEO Pack
Cũng giống như WordPress SEO, All in One SEO Pack có thể thiết lập sitemap XML của bạn ngay lập tức; Tuy nhiên nó cung cấp các thiết lập nhiều hơn cho những người bạn của những người muốn tùy chỉnh sitemap của bạn.

Loại trừ bài, phân loại bài, All in One SEO Pack cũng cho phép bạn lưu trữ bao gồm ngày và các trang giả. Các tên tập tin của sitemap của bạn cũng được thay đổi

all-in-one-seo-xml-sitemap-1
Các trang không được tạo ra bởi WordPress có thể được tự thêm vào sitemap của bạn trong All in One SEO Pack. Tất cả bạn phải làm là xác định các URL trang, ưu tiên, và cập nhật liên tục.

Các ưu tiên và tần suất cập nhật của trang chủ, bài viết của bạn, và nguyên tắc phân loại, cũng được điều chỉnh.

all-in-one-seo-xml-sitemap-2
Các tính năng khác

WordPress SEO
Như tôi đã nói trước đó, WordPress SEO cung cấp nhiều tính năng hơn All in One SEO Pack. Điều này là rõ ràng khi bạn bắt đầu nhìn vào tính năng bổ sung mà nó cung cấp:

  • Permalinks – ở mục này bạn có thể loại bỏ category ra khỏi URL.
  • Internal Links – Cho phép hiển thị breadcrumbs trên trang web của bạn tạo khả năng sử dụng tốt hơn và cải thiện trên trang web SEO.
  • RSS – Nơi nội dung trước và sau khi bài viết của mình trong RSS feed của bạn. Liên kết sẽ được tự động thêm vào bên dưới bài viết để ngăn chặn chọc và giúp công cụ tìm kiếm phát hiện trang web của bạn như là nguồn gốc.
  • Import and Export – Bạn có thể lưu tất cả những gì bạn cấu hình và sử dụng lại lại cho những trang khác mà bạn quản lý. Nó cũng cho phép bạn nhập các cài đặt từ plugins như All in One SEO Pack sử dụng Transporter SEO dữ liệu.
  • Bulk Title Editor – Chỉnh sửa nhiều tiêu đề bài viết.
  • Bulk Description Editor – Chỉnh sửa nhiều thẻ meta cùng lúc.
  • File Editor – Chỉnh sửa file Robots.txt.htaccess của bạn trực tiếp thông qua các khu vực admin.

wordpress-seo-bulk-description-editor
All in One SEO Pack
Thật không may, All in One SEO Pack hiện không cung cấp bất kỳ tính năng nêu trên. Tuy nhiên, nó có một tính năng là thay đổi bộ nhớ.

Các hộp trạng thái hệ thống trên trang này cung cấp thông tin về máy chủ của bạn và danh sách các plugin đang hoạt động và các plugin không hoạt động.

all-in-one-seo-performance
Tùy chọn nâng cao

Tùy chọn cao cấp tồn tại ở cả hai plugins. WordPress SEO cao cấp bán lẻ với giá 89 $ cho một trang web duy nhất cho một năm. Nó có giá $ 169 cho đến năm trang web và $ 329 cho đến hai mươi trang web.

Ngoài việc tiếp nhận hỗ trợ và nâng cấp cho một năm, WordPress SEO cao cấp các tính năng quản lý chuyển hướng để chuyển hướng URL cũ. Nó cũng tích hợp với Google Webmaster Tools và cho phép lỗi thu thập dữ được kéo đến trang web của bạn và sau đó cố định ngay lập tức thông qua người quản lý chuyển hướng.

All in one SEO Pack Pro là giá cả rẻ hơn. Tại thời điểm này các plugin cao cấp bán lẻ với giá 39 $ (mặc dù nó thường được bán với giá 79 $).
Các phiên bản cao cấp của All in One SEO Pack có một máy phát điện Robots.txt và trình xác nhận, một trình soạn thảo file Robots.txt để chỉnh sửa và .htaccess, một tùy chọn inport và export, và nhiều hơn nữa.

WordPress SEO và All in One SEO Pack, đâu là plugin tốt hơn?

Yêu cầu của một plugin tốt nhất là được nhiều người sử dụng nhất, có nhiều tính năng hấp dẫn hơn. Thực tế là họ đều là những plugin có khả năng đó sẽ giúp bạn cải thiện sự hiện diện của công cụ tìm kiếm của bạn.

Như vậy, phiên bản miễn phí của WordPress SEO cung cấp nhiều lựa chọn hơn so với phiên bản miễn phí của All in One SEO Pack; Thế nhưng tất cả những điều này có làm cho nó tốt hơn?ư

Cá nhân tôi sử dụng WordPress SEO trên trang web của tôi, tuy nhiên tôi có thể thấy lý do tại sao những người khác thích những phương pháp đơn giản mà All in One SEO Pack thông qua trong nhiều lĩnh vực. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên cố gắng tìm ra ưu điểm của các plugins và nhìn thấy nó là tốt nhất cho bạn.