Plugin tự đông thêm nofollow liên kết ra ngoài cho blog wordpress

0 15

Backlink chính là một yếu tố đánh giá thứ hạng của website, trong đó phải kể đến hai loại liên kết đó là liên kết nội bộ (internal link) và liên kết từ bên ngoài vào hoặc liên kết từ bên trong trang web của bạn ra ngoài ( Extarnal link). Nếu như bạn đang sở hữu một website chia sẻ thì việc bạn chèn backlink vào các bài viết đôi khi là rất tốt, vì nó có thể giúp bài viết của bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và gây ứng thú cho người đọc.

Tuy nhiên nếu như các website bạn đang trỏ link tới đó là một web Spam hoặc chứa những phần mềm độc hại thì sẽ làm ảnh hưởng đến chính website của bạn. Do đó chúng ta cần phải tìm và loại bỏ những liên kết đó để các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục backlink đó. Vậy làm thế nào để chặn các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục (index) những backlink đó.

Có 2 loại backlink:

  • Backlink Dofollow: Là backlink mà công cụ tìm kiếm có thể index, lập chỉ mục và đánh giá thứ hạng cho các website được những backlink này trỏ về, do đó nếu có nhiều backlink dofollow sẽ giúp website nâng cao chất lượng và cải thiện được thứ hạng rất tốt
  • Backlink Nofollow:  là Backlink sẽ không được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và không ảnh hưởng đến các thứ hạng cũng như đánh giá chất lượng của website liên quan đến backlink đó.

Như vậy các bạn nên cân nhắc để lựa chọn có nên tạo Nofollow liên kết ra bên ngoài trang web hay không. Và để làm việc này, đối với wordpress chúng ta nên sử dụng Plugin. Dưới dây là các Plugin có thể tự động thêm thuộc tính Nofollow liên kết ra ngoài cho WordPress.

Liên quan: Các plugin seo tốt nhất cho WordPress

1. Ultimate nofollow

ultimate-nofollow-best-free-nofollow-plugin-for-wordpressLà một Plugin miễn phí tốt nhất để thêm thuộc tính rel=”nofollow” các liên kết ra bên ngoài, bạn có thể cấu hình để thêm thuộc tính cho các thẻ tag, liên kết trong bình luận, thân thiện cho SEO.

2. Rel nofollow checkbox

rel-nofollow-checkbox-best-free-nofollow-plugin-for-wordpressThông thường khi chèn liên kết trong wordpress sẽ hiển thị ra một box cho phép bạn điền url liên kết mà không có thêm thuộc tính lựa chọn khác. Tuy nhiên sau khi cài Plugin này, bạn có thể tùy chọn rel=”nofollow” cho từng liên kết. Ưu điểm của Plugin này là không cần phải cấu hình, vì chức năng chính của nó là chỉ hiển thị box cho phép bạn thêm nofollow liên kết đó hay không mà thôi.

3. Nofollow external link

nofollow-external-link-best-free-nofollow-plugin-for-wordpress

Nếu bạn muốn tự động tất cả các liên kết ra bên ngoài là Nofollow và mở ra cửa sổ mới khi click vào liên kết này thì bạn nên sử dụng plugin này, với cấu hình đơn giản, bạn hoàn toàn sử dụng nó một cách đơn giản.

4. WP External Links

wp-external-links-best-free-nofollow-plugin-for-wordpress

Đây là một Plugin được khá nhiều người sử dụng hiện nay, với nhiều tính năng mạnh mẽ và có một ưu điểm rất có lợi là khi tắt plugin này đi thì các liên kết lại trở về định dạng như ban đầu.

5. External Links

External Links

Thêm một Plugin giúp bạn có thể biến tự động biến các liên kết ra bên ngoài thành nofollow, đây là plugin được cập nhật thường xuyên, bạn có thể yên tâm khi sử dụng nó.

Kết luận:

Trên đây là top 5 Plugin giúp bạn chèn thuộc tính Nofollow cho các liên kết ra bên ngoài cho wordpress. Tất cả các plugin này đều có ít chức năng, do đó việc sử dụng và cài đặt hết sức đơn giản. Tuy nhiên việc Nofollow các liên kết ra bên ngoài thực sự có tốt hay không, các bạn nên tìm hiểu trước khi sử dụng nó.