Plugin tạo Sitemap cho WordPress tốt nhất

0 158

Sitemap là một phần không thể thiếu trong tất cả các trang web nói chung và WordPress nói riêng. Nếu như chúng ta đang thực hiện công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thì việc làm đầu tiên và cũng rất quan trọng đó chính là tạo sitemap và Submit Sitemap lên Google Webmaster Tool hoặc Bing Webmaster Tool.

Pllugin tao sitemap wordpress

Đối với các trang web khác thì chúng ta có thể tạo sitemap trực tuyến thông bằng cách truy cập vào địa chỉ https://www.xml-sitemaps.com, điền url trang web vào và làm theo hướng dẫn, sau đó gửi lên các công cụ quản trị web, riêng các website chúng ta không cần làm như vậy bởi vì WordPress có rất nhiều Plugin tự động tạo sitemap chỉ với một cú click chuột, và việc tiếp theo hết sức đơn giản chỉ cần vào các công cụ tìm kiếm và thêm sitemap và là coi như mọi việc đã hoàn thành.

Sitemap vô cùng quan trọng trong việc tối ưu hóa onpage, tuy nhiên trong bài này mình chỉ giới thiệu Các Plugin WordPress tạo sitemap tốt nhất, còn về phần tác dụng của nó như thế nào, mình sẽ có bài hướng dẫn tạo sitemap và bàn luận về ý nghĩa của sitemap sau.

1.WordPress SEO by Yoast – tải về

WordPress-SEO-by-Yoast

WordPress SEO by Yoast là một Plugin SEO tốt nhất cho WordPress, khi sử dụng Plugin SEO này bạn có thể làm mọi thứ để có thể SEO tổng thể cho một website wordpress. Mọi thiết lập được cài đặt một cách dễ dàng và nếu như bạn chưa biết có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Plugin WordPress Seo By Yoast trên blog của mình. Hầu hết cac Blog nổi tiếng hiện nay cũng đang sử dụng Plugin này, và do đó không có lý do gì để bạn từ chối một plugin nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng mạnh mẽ này phải không.

2. Google XML SitemapsTải về

Google-XML-Sitemaps

Với hơn 1 triệu lượt tải về, trang web của bạn trở nên nhanh chóng được các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… lập chỉ mục (index) một cách nhanh hơn rất nhiều nhờ Plugin wordpress này. Ngoài ra nó còn thông báo cho tất cả các công cụ tìm kiếm biết được mỗi khi bạn có thêm bài viết mới. Do đó bạn không cần phải chờ đợi lâu để các công cụ tìm kiếm index bài viết của mình, đây rõ dàng là một lợi thế lớn giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đây là một Plugin được ra đời hơn 9 năm, và cho đến nay nó không ngừng cập nhật phiên bản mới.

3. Youtube Video Sitemap generatorTải về

Youtube-Video-Sitemap-generator

Nếu như Website của bạn có nhiều video được chèn từ Youtube vào thì việc tối ưu hóa các video này để tăng thêm lượt truy cập là một điều rất tốt. Plugin này sẽ tự động quét trang web và thêm các thẻ nội dung và meta cho các liên kết Youtube tạo ra một sitemap.

4. Sitemap GeneratorTải về

mb-sitemap-generatorLà Một Plugin sử dụng dịch vụ bên ngoài truy cập vào trang web của bạn để tạo ra sitemap.xml. Plugin này hỗ trợ tạo cả sitemap cho video với nhiều tính năng mạnh mẽ, tạo sitemap một cách nhanh chóng.

Kết luận:

Trên đây mình vừa giới thiệu đến các bạn 4 Plugin tạo sitemap cho wordpress tốt nhất, không ảnh hưởng đến tốc độ trang web, và nếu bạn đang cố gắng cải thiện thứ hạng trang web thì có thể sử dụng Plugin tăng tốc cho wordpress, một phần giúp website của bạn có một vị trí đứng cao trên công cụ tìm kiếm và cải thiện người dùng một cách đáng kể.