5 Plugin Backup và Restore cho WordPress tốt nhất

1 3.403

WordPress là một trong những CMS nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, Nhưng tiếc rằng nó không tích hợp sẵn tính năng Backup (sao lưu) và Restore (phục hồi). Nhưng rất may mắn nó lại có rất nhiều công cụ hỗ trợ trong đó phải kể đến các plugin sẽ giúp cho WordPress trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Backup thường xuyên chính là một cách để giảm thiểu thiệt hại trước những đợt tấn công của các hacker. Đồng thời cũng tạo cảm giác an toàn cho chính người quản lý trang web.

nên xem: Làm thế nào để phát hiện mã độc cho wordpress

Không ai muốn website của mình bị mất dữ liệu hay bị hacker tấn công, thế nhưng tốt nhất hãy phòng tránh những thiệt  hại đáng tiếc có thể xảy ra, chúng ta nên sao lưu (backup) trước để đề phòng. Các Plugin backup và Restore cho wordress tốt nhất mà tôi giới thiệu ngay sau đây sẽ làm tốt việc này.

1. UpDraftPlus Backup and Restorationtải về

UpdraftPlus-Backup-and-Restoration
UpDraftPlus là một trong những WordPress plugin sao lưu tốt nhất trên thị trường WordPress. Lý do? Nó cung cấp một dịch vụ miễn phí và đi kèm với sự hỗ trợ của các địa điểm lưu trữ khác nhau. Các plugin cho phép bạn sao lưu các trang web của bạn với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, Amazon S3 và nhiều hơn nữa.

Ví dụ, tôi đang sử dụng Google Drive (miễn phí) để sao lưu các tập tin quan trọng / cơ sở dữ liệu để các dịch vụ sao lưu đám mây.

Các tính năng cơ bản đi kèm miễn phí, thế nhưng bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn thì có thể bạn cần phải mua một số add-ons cao cấp của nó với các tính năng tốt hơn và chức năng. Tuy nhiên với mục đích sao lưu để đề phòng bất trắc tôi nghĩ rằng bản miễn phí cũng là quá đủ rồi.

2. BackWPUptải về

BackWPup-Free
Nói đến các Plugin miễn phí trong chủ đề này. BackWPUp là một lựa chọn phổ biến miễn phí để sao lưu trang web của bạn và nó đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của tôi. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tự động sao lưu WordPress bạn và khôi phục khi cần thiết.

Nó đi kèm với bản sao lưu hàng ngày hoặc tự động và hỗ trợ các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến lớn như S3, Dropbox, Google Drive và nhiều hơn nữa. Tính năng tùy biến rất tốt như bạn có thể chọn định dạng trong đó các bản sao lưu sẽ được lưu. Bạn cũng có thể chọn để sao lưu có chọn lọc.

Plugin này cũng đi kèm một bản trả phí và nếu như bạn thực sự cần nhiều tính năng hơn thì có thể mua bản trả phí với giá 75$ cho 1 domain sử dụng trong 12 tháng

3. BackupWordPresstải về

BackUpWordPress
BackupWordPress là có một plugin miễn phí WordPress giúp bạn sao lưu toàn bộ trang web WordPress của bạn với một nhấp chuột duy nhất. Plugin còn hỗ trợ tự động hóa và lịch trình. Bạn cũng có thể lựa chọn tùy chọn sao lưu email cho phép sao lưu sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn.

4. VaultPresschi tiết

VaultPress

Với các Plugin miễn phí kể trên bạn cũng có thể thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ sao lưu của mình, thế nhưng điều đó vẫn là chưa đủ, đôi khi bạn cần một dịch vụ tốt hơn, nhiều tính năng hơn và đặc biệt là bảo mật hơn, Vaultpress hoàn toàn có thể đáp ứng những ai khó tính nhất.

VaultPress là một trong những ví dụ điển hình nhất trả tiền dịch vụ sao lưu cho WordPress. Để bắt đầu, bạn chỉ cần $ 5 mỗi tháng, và hơn nữa, nó được xây dựng bởi những người cùng xây dựng WordPress. Tuy nhiên những gì trả phí là hoàn toàn xứng đáng, bởi những tính năng mà plugin mang lại còn lớn hơn nhiều chẳng hạn như:

– Tự động sao lưu và quét mã độc cho trang web của bạn
– Các tính năng khác của VaultPress bao gồm quét hàng ngày và tạo báo cáo. Các plugin cũng có thể được cấu hình cho việc sao lưu tự động và phục hồi là khá dễ dàng.

5. BackupBuddyChi tiết

BackupBuddy
Thêm một gợi ý về plugin trả phí tốt nữa đó là BackupBuddy. BackupBuddy là một WordPress Plugin sao lưu cung cấp các tính năng sao lưu tuyệt vời. Các plugin có sẵn từ iThemes, và họ đã nổi tiếng trong WordPress tạo plugin.
Plugin này cung cấp các tính năng sao lưu quan trọng như sao lưu tự động, lập lịch trình sao lưu. Bạn cũng có thể chọn các file để sao lưu.

Ví dụ, bạn có thể chọn để sao lưu cơ sở dữ liệu hàng ngày và các plugin / theme file trên cơ sở hàng tuần.
Cũng giống như VaultPress, Plugin này cũng cung cấp quét cơ sở dữ liệu, sửa chữa và quét phần mềm độc hại.

Liên quan: Các Plugin bảo mật wordpress tốt nhất

Lời kết:

Sao lưu là một việc làm cần thiết trong quá trình sử dụng và quản lý Website, và trong WordPress chúng ta có nhiều công cụ hỗ trợ sao lưu tuyệt vời mà tôi vừa giới thiệu ở trên, thế nhưng một số tính năng khi các bạn lựa chọn Plugin có thể đáp ứng được các tính năng tốt nhất như tự động sao lưu, đặt lịch sao lưu và tùy chỉnh sao lưu toàn bộ hoặc sao lưu một phần nào đó.