10 Lý do nên sử dụng WordPress làm Website

0 5

Thiết kế website WordPress đang là một xu hướng được nhiều người sử dụng hiện nay, chắc hẳn nó phải có nhiều ưu điểm thì mới có nhiều người sử dụng như thế, Vậy WordPress mang lại những tính năng nổi bật gì mà khiến cho nhiều người đam mê và thích thú khi sử dụng nó để làm website. Ngay  kể cả Blog của tôi hiện nay cũng đang sử dụng mã nguồn WordPress để làm Blog cho mình, thâm chí khi thiết kế website cho khách hàng tôi cũng tư vấn khách hàng sử dụng WordPress để thiết kế website. Vậy tại sao tôi lại chọn WordPress ?

1. WordPress là mã nguồn mở

Mã nguồn mở là một mã nguồn hoàn toàn miễn phí, điều này đồng nghĩa rằng tất cả mọi người đều có thể tải về và sử dụng nó, đồng thời tạo ra một cộng đồng sẵn sàng chia sẻ kiến thức về nó, do vậy những người sử dụng WordPress có nhiều cơ hội để học hỏi và tìm hiểu kiến thức về nó.

2. Dễ dàng sử dụng

Bạn đã bao giờ sử dụng Microsoft Word để đánh văn bản chưa? Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong chúng ta khi đã tiếp xúc với công nghệ thông tin thì đều đã từng sử dụng Microsoft Word. Và nếu như vậy chắc chắn bạn sử dụng được WordPress. Có thể nói sử dụng WordPress cũng giống như bạn sử dụng phần mềm Office để đánh văn bản, các thao tác chỉ gồm đánh máy, thêm ảnh, tạo chữ in nghiêng, in dậm, và lưu lại. Rất đơn giản phải không nào.

Nếu như đã dễ dàng sử dụng thì nếu như bạn đang sở hữu một website thiết kế bằng WordPress, thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ nó, và khi đo bạn sẽ trở nên thích thú.

3. Dễ dàng thêm các chức năng mà không cần đến kiến thức lập trình.

WordPress cho phép bạn dễ dàng thêm một số chức năng chỉ trong vài cú click chuột, giả sử bạn đang muốn thêm bản đồ Google map vào phần liên hệ, có ít nhất 6 plugin tích hợp google map vào wordpress. hoặc bạn muốn thêm một khung để khách hàng có thể gửi tin nhắn thông qua email của bạn thì cũng có ít nhất 5 plugin giúp bạn làm việc này.

Có thể nói bạn có thể thêm bất cứ điều gì mà bạn muốn vào Website WordPress một cách dễ dàng mà không cần đến kiến thức lập trình web nào hết.

4. Dễ dàng cài đặt

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở đã được đóng gói và mỗi khi bạn sử dụng chỉ việc cài đặt lên và sử dụng mà thôi, xem hướng dẫn cài đặt WordPress.

5. Hỗ trợ nhiều giao diện

WordPress hiện nay có khoảng trên 2000 giao diện miễn phí mà bạn hoàn toàn có thể tải về và sử dụng tại WordPress.Org. Ngoài ra còn rất nhiều Theme trả phí mà bạn có thể mua về với giá thành hợp lý, có đầy đủ các chủ đề để bạn có thể lựa chọn.

6. Nhiều Plugin hỗ trợ

Plugin là một phần mở rộng có thể giúp đỡ cho WordPress có thêm nhiều tính năng mạnh mẽ hơn, bạn có thể thêm tất cả những gì mà bạn muốn chỉ với Plugin, có rất nhiều Plugin miễn phí để bạn có thể tải về và trải nghiệm.

7. Dễ dàng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO)

SEO (Search Engine Optimisation) là một phương pháp giúp công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm đến thông tin trên trang web của bạn thông qua các từ khóa. WordPress hoàn toàn dễ dàng làm việc đó bởi vì có rất nhiều Plugin hỗ trợ SEO.

8. CMS đơn giản.

CMS (Content Management System) cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa nội dung và xuất bản nội dung một cách dễ dàng, bạn không cần phải là một lập trình viên,  chỉ cần bạn sử dụng Word được thì bạn đã có thể chỉnh sửa nội dung của wordpress được.

9. Dễ dàng mở rộng và phát triển.

Nếu như bạn đang sử dụng WordPress để làm một blog cá nhân, một blog đơn giản, tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng biễn blog đó thành một trang web về thương mại điện tử hoặc Shop bán hàng chuyên nghiệp.

Hoặc nếu như bạn là một lập trình viên thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng wordpress có nhiều tính năng vô cùng có giá trị khác.

10. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

WordPress  hiện nay hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả ngôn ngữ tiếng viết, tuy nhiên nếu như bạn đang sử dụng một ngôn ngữ khác thì cũng rất dễ dàng để chuyển đổi nó thông qua các gói ngôn ngữ.

Kết luận:

Thông qua những gì trao đổi như trên, tôi tin chắc chắn rằng bất kỳ ai muốn thiết kế web cũng sẽ nghĩ đến WordPress.