Làm thế nào hiển thị file PDF trong WordPress

6 104

Mặc định WordPress hiển thị file PDF giống như một liên kết và khi bạn muốn xem nội dung thì bạn có thể mở sang một trình duyệt mới hoặc tải về và mở lên bằng một phần mềm chuyên dụng để đọc file PDF này. Như vây rất bất tiện cho người đọc và để giúp độc giả của bạn nhanh chóng tiếp cận với nhưng thông tin mà bạn muốn chia sẻ thì có lẽ để hiển thị luôn nội dung bên trong file PDF này.

Với mã nguồn khác thì cũng có một số cách đó là tải lên Google Drive và chia sẻ cho người dùng, tuy nhiên WordPress hoàn toàn có thể làm được điều đó bằng cách sử dụng Plugin. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn hiển thị file PDF ngay trong bài viết của mình với Plugin PDF Viewer.

Cài đặt và cấu hình PDF Viewer

Đầu tiên các bạn vào https://wordpress.org/plugins/pdf-viewer/ để tải plugin này về và cài đặt lên hoặc bạn cũng có thể cài trực tiếp bằng cách truy cập vào Dash board -> Plugin -> Install plugin -> điền vào PDF Viewer nhấn enter để tìm kiếm và chọn cài đặt.

pdf viewer

Ngay sau khi cài đặt và kích hoạt bạn vào Setting -> PDF Viewer để cấu hình như sau:

pdfviewersettings

PDF Viewer plugin cho phép bạn cấu hình chiều cao và chiều rộng của trình xem PDF. Bạn có thể thay đổi điều này nếu bạn cảm thấy rằng chứa PDF viewer là quá rộng hay hẹp trên trang web của bạn.

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa hỗ trợ cho các phiên bản cũ của Internet Explorer. Theo mặc định, các plugin sẽ không hiển thị cho người xem PDF cho người dùng với Internet Explorer 9 hoặc bên dưới. Thay vào đó, những người sử dụng sẽ thấy một liên kết tải về. Bạn có thể sửa đổi những người sử dụng tin nhắn với các trình duyệt cũ sẽ thấy

Nhúng tập tin PDF vào WordPress

Việc nhúng tập tin PDF vào wordpress khá đơn giản, cũng giống như việc chèn hình ảnh vào Wordrpress mà thôi.

nhung pdf vao wordpress

Bạn nhập vào biểu tượng “thêm media” và tiến hành tải file PDF lên.

fileurl

Tiếp theo bạn sao chép URL của file PDF này và dán vào nội dung bài viết bên trong shordcode như thế này [pdfviewer] [/ pdfviewer].

ví dụ: [pdfviewer]http://www.example.com/wp-content/uploads/2016/01/myebook.pdf [/ pdfviewer].

Bạn có thể tải lên trang lưu trữ nào đó bất kỳ cũng có thể chèn vào shordcode trên.

Đến đây việc chèn file PDF vào bài viết WordPress có thể coi là hoàn thành, bạn có thể lưu lại và thưởng thức thành quả của mình giống như hình sau

pdf_viewer_for_wordpress_big_preview_image1

Kết luận:

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn làm thế nào để hiển thị file PDF trong WordPress, rất đơn giản phải không các bạn, hy vọng các bạn có thể dễ dàng sử dụng. Ở bài viết sau tôi sẽ hướng dẫn các bạn chèn một tài liệu khác nhu Words hoặc Exel vào WordPress. Chúc các bạn thành công!