Làm thế nào để sửa lỗi 404 trong WordPress

Lỗi 404 trong trang web thường xuyên xảy ra, và nhất là với nhưng trang web có nội dung nhiều, hay phải cập nhật nội dung và xóa nội dung cũ đi, trong khi đó liên kết lại dẫn đến một bài viết nào đó mà không không tồn tại trong trang trang web của bạn, hoặc cũng có thể bạn thay đổi URL bài viết đó thì cũng xảy ra lỗi này.

Liên quan: Khắc phục lỗi trắng trang trong WordPress

loi 404

Đây là một lỗi rất nhiều người mắc phải và điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình SEO của bạn, một trang web có quá nhiều lỗi này sẽ khiến Google không thích và làm giảm thứ hạng của bạn xuống, Do đó khắc phục được lỗi này sẽ làm cho trang web của bạn trở nên uy tín hơn với độc giả và công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để tìm thấy tất cả lỗi 404 lỗi :

Có rất nhiều cách để kiểm tra lỗi 404 của trang web của bạn, tuy nhiên có một cách mà tôi thường xuyên sử dụng đó chính là sử dụng cộng cụ Webmaster Tool của Google bạn sẽ thấy các “lỗi thu thập dữ liệu”

Làm thế nào để sửa lỗi 404 cho wordpress

Để sửa lỗi 404 cho wordpress có nhiều cách khác nhau, và sử dụng như thế nào là tủy thuộc ở vào bạn, cách đơn giản và nhanh chóng nhất chính là sử dụng Plugin.

1. Custom 404 Error Page tải về

Với cách này bạn có thể tạo ra một trang thông báo hoặc một trang bất kỳ nào mà bạn muốn như là một cách để thông báo rằng bài viết hoặc trang này hiện không tồn tại.

2. All 404 Redirect to Homepage tải về

Sử dụng Plugin All 404 Redirect to Homepage, chuyển tất cả các trang bị lỗi về trang chủ, plugin cung cấp cho bạn một cách hiệu quả để chuyển hướng về trang chủ.

Nếu như bạn không muốn sử dụng plugin thì có thể làm theo cách sau:

Mở file 404.php trong theme của bạn và thêm đoạn code sau vào (nếu không có bạn có thể tạo mới)

<?php        
header (“HTTP / 1.1 301 Moved Permanently”);

header (“Location:” .get_bloginfo (‘url’));

exit ();

?>


3. Redirection tải về

Đây là một plugin cung cấp dịch vụ chuyển hướng đến một trang nào đó, bạn có thể chuyển hướng mỗi liên kết đến một trang nào đó có liên quan trong trang web của bạn.

4. Easy 404 Redirect – tải về

Đây là một plugin miễn phí sử dụng chuyển hướng tất cả các trang bị lỗi 404 cụ thể, tạo chuyển hướng tự động.

5. 404pagetải về

Tạo trang 404 để tùy chỉnh mẫu hoặc Custom Fields, bạn có thể thêm hình ảnh nổi bật, hoặc bất cứ điều gì và sau đó bạn vào Setting ->lỗi 404 trang.

6. 404 to 301 – tải về

Tự động chuyển hướng tất cả các lỗi 404 vào bất kỳ trang sử dụng 301 Redirect cho SEO, nếu như trang web của bạn có nhiều lỗi 404 sẽ ảnh hưởng xấu đến SEO, do đó khắc phục lỗi 404 là một việc làm cần thiết và phải khắc phục ngay.

7. SEO Redirection Plugin tải về
SEO Redirection Plugin
Đây là một plugin bạn có thể chuyển hướng dễ dàng cho trang wordpress của bạn,  các thiết lập bao gồm chuyển hướng 302, 302 hoặc 307, bạn cũng có thể giám sát lỗi 404 chỉ trong một cú nhấp chuột.

Kết luận:

Trên đây là một số cách sử dụng Plugin để sử lý lỗi 404, nhằm nâng cao uy tín của trang web cho khách hàng và cả công cụ tìm kiếm.

Chúc các bạn thành công!

Chung hic

Tôi viết Blog với mong muốn giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kiến thức mà tôi biết. Quan niệm của tôi là chia sẻ cũng là một cách để học và hiểu biết hơn. Tôi rất mong nhận được sự đóng góp cửa các bạn.

View more articles Subscribe
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu