Làm thế nào giảm tỷ lệ Bounce rate cho website

7 1.552

Bounce Rate “chỉ đơn giản là tỷ lệ phần trăm của người dùng truy cập trang web của bạn và sau đó điều hướng đi sau khi chỉ xem một trang duy nhất.
Bạn có thể sử dụng Google Analytics để xác định tỷ lệ thoát của trang web của bạn và do đó tỷ lệ người dùng đang thực sự nhấp đi từ trang web của bạn sau khi chỉ xem một trang.
Tỷ lệ thoát là một yếu tố quan trọng, không chỉ về sự tham gia của người sử dụng và kinh nghiệm, nhưng cũng SEO. Nếu bạn quan tâm đến tỷ lệ thoát từ một quan điểm SEO, sau đó nó có giá trị cũng có một chi của The Top WordPress SEO Plugins đánh giá .

Tỷ lệ thoát là một vấn đề nghiêm trọng cho nhiều trang web, nhưng có những phương pháp hiệu quả mà có thể được sử dụng để làm giảm nó. Dưới đây, tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để giảm tỷ lệ trả lại trên trang web WordPress của bạn với phương pháp mà thực sự.

giam bounce rate cho website

1. Tăng tốc độ trang web

Người sử dụng Internet đang trở nên ít khoan dung của các trang web tải chậm tất cả thời gian. Một báo cáo của Sean làm việc cho thấy rằng 47% người tiêu dùng mong đợi một trang web để tải trong 2 giây hoặc ít hơn, 40% số người từ bỏ một trang web mà phải mất hơn 3 giây để tải, một giây chậm trễ trong phản ứng trang có thể dẫn đến việc giảm 7% về chuyển đổi, và rằng nếu một trang web thương mại điện tử là làm cho $ 100.000 lượt một ngày, một sự chậm trễ một trang thứ hai có khả năng chi nó 2,5 triệu $ doanh thu bị mất mỗi năm.

Nếu bạn là nhà cung cấp duy nhất của một dịch vụ hoặc loại nội dung cụ thể, và bạn không đặc biệt quan tâm đến những người dùng kinh nghiệm mà bạn đang cung cấp, sau đó bạn có thể xem xét bỏ qua tốc độ trang web tải của bạn. Nếu không, tăng tốc độ trang web của bạn nhiều như bạn có thể và không mong đợi người ngồi xung quanh chờ đợi cho trang web của bạn để hoàn tất tải (họ thực sự sẽ không) nếu chậm chạp.

Xem bài viết của tôi trên 11 cách để tăng tốc độ WordPress của tôi để biết thêm thông tin.

2. Cung cấp Nội dung chất lượng

Cung cấp nội dung chất lượng là không có nghi ngờ là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến sự thành công của một trang web. Cung cấp nội dung nghèo nàn sẽ không chỉ làm tăng tỷ lệ trả lại trên trang web của bạn, nhưng cũng sẽ khiến bạn mất đi sự tin tưởng và niềm tin vào người dùng của bạn.

Khi người dùng truy cập một trang web và không thể có được những gì họ muốn, họ bỏ đi và tìm kiếm địa điểm khác để có được nó, và họ có xu hướng không trở lại.

3. Bài dài nên được Chia Into Phụ

Mọi người có xu hướng là thời gian người nghèo và muốn súc tích, bài báo thông tin mà không cần đệm không cần thiết và các thông tin không liên quan. Cung cấp cho họ những gì họ muốn, trong một dạng có thể được hiểu một cách nhanh chóng và dễ dàng và họ sẽ ở xung quanh và dành sự quan tâm nhiều hơn trong nội dung của bạn.

4. Bạn không cần phải sử dụng Pop Ups

Pop-up có thể tăng tỷ lệ đăng ký và chuyển đổi nhưng họ cũng có nguy cơ cao của những người gây phiền nhiễu. Bản thân tôi ngay lập tức đóng một cửa sổ pop-up và điều hướng đi từ một trang web nếu tôi đi qua một.

Có rất nhiều cách khác nhau để trình bày cuộc gọi đến hành động, có lẽ là một thông báo ngắn hoặc widget thuê bao. Bạn cũng có thể tiến hành thử nghiệm chia nhỏ A / B để xem những gì làm việc tốt nhất cho trang web của bạn.

5. Cải thiện của website Mobile

Với một số lượng ngày càng tăng của khách truy cập web thông qua điện thoại thông minh và máy tính bảng, bạn thực sự nên chuẩn bị trang web WordPress của bạn chỉ làm việc hoàn hảo trên màn hình kích thước nhỏ.

Đây không phải là một vấn đề, bạn có thể dễ dàng xử lý này bằng cách chọn các chủ đề mà đáp ứng. Nếu bạn không thể đủ khả năng một chủ đề nhạy trả tiền, tôi tin tưởng, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm themes miễn phí đáp ứng.

xem thêm: tạo giao diện mobile cho wordpress

6. Liên kết bên ngoài nên được mở sang một Tab mới

Bạn không thực sự muốn gửi khách đi với các liên kết riêng của bạn phải không? Vì vậy, khi thực hiện tham chiếu đến các nguồn lực bên ngoài trang web của bạn, bạn nên đảm bảo rằng họ thực sự thấy các nguồn lực “bên ngoài” trang web của bạn.

Một phương pháp thường được sử dụng là để thiết lập các mục tiêu thuộc tính trong các liên kết đến _blank , điều này sẽ đảm bảo người dùng được chuyển hướng đến một tab mới khi họ click vào các liên kết, thay vì mở các liên kết trong cùng một trang với trang web của bạn. Phương pháp này thường là chủ đề của cuộc tranh luận nóng bỏng, nhưng nó là một cái gì đó rất nhiều người làm.

<a href=”https://link_here” target=”_blank”> Một số văn bản ở đây </a>

7. Thiết kế trang web và trải nghiệm người dùng

Hãy tưởng tượng chúng ta mở một trang web với mục tiêu của việc đọc một bài hoặc kiểm tra các dịch vụ của họ và khi chúng tôi hạ cánh trên trang web của chúng tôi đang chào đón với một nền tảng hoàn toàn màu vàng, chữ màu đỏ, và một tiêu đề đủ cao để nhà album ảnh của bạn.

Nếu bạn đang như tôi, sau đó bạn sẽ không phải suy nghĩ hai lần trước khi hướng đi từ trang web.

thiết kế trang web là một yếu tố rất quan trọng là cần phải được chăm sóc của. Ngay cả khi nội dung của bạn không phải là hoàn hảo, tôi tin tưởng, nếu trang web của bạn được sạch sẽ và dễ chịu, bạn có thể khuyến khích người dùng thanh xung quanh và kiểm tra các trang khác trên trang web của bạn.

8. Liên kết nội bộ và hiển thị bài viết liên quan

Điều này là không có nghi ngờ một cách tốt để giữ cho người sử dụng trên trang web của bạn. Thay vì kết nối với các nguồn lực bên ngoài tất cả các thời gian, đề cập đến những người bạn có trên trang web của bạn là tốt.

Khi người dùng đọc xong một bài viết trên trang web của bạn, họ làm gì tiếp theo? Dính vào xung quanh hoặc quay trở lại nơi mà họ đến từ đâu? Mặc dù nội dung lớn khuyến khích người sử dụng đọc hơn, bạn phải làm cho nó càng đơn giản càng tốt, đặc biệt là khi họ quan tâm đến ở.

Một plugin như YARRP sẽ giúp đạt được mục tiêu này mà không có bất kỳ khó khăn nào.

9. Xử lý quảng cáo một cách khôn ngoan

Tôi hiểu bạn phải tạo ra một số doanh thu từ trang web của bạn, nhưng nếu bạn không làm điều này một cách khôn ngoan, bạn có thể bị mất trong hai cách: giảm doanh thu và giảm số lượng người sử dụng và tại chỗ thời gian của họ.

Bạn không thực sự muốn làm cho du khách tự hỏi một quảng cáo là gì và những gì là nội dung thực. Giữ lại chỉ một số rất ít quảng cáo trên trang chủ của bạn, hay vẫn tốt hơn nếu có thể chẳng có gì. Mở trang bài của bạn, sắp xếp các quảng cáo là cách tốt nhất bạn có thể, quảng cáo văn bản sẽ được hoàn hảo.

10. Cung cấp rõ ràng Navigation

Giả sử bạn xây dựng website doanh nghiệp của bạn sử dụng WordPress, tạo chuyển hướng rõ ràng và dễ hiểu trong phần tiêu đề là lý tưởng. Nếu bạn không thể cung cấp một con đường rõ ràng thông qua trang web của bạn cho người dùng, họ sẽ để lại và đi nơi khác.

Ví dụ, khi người dùng chỉ muốn nhìn thấy danh mục đầu tư của mình để quyết định nếu bạn muốn được tuyệt vời để làm việc với, thực hiện một hệ thống dẫn đường xấu sẽ có họ tìm kiếm các lựa chọn thay thế khác trong thời gian không.

Hãy chắc chắn rằng điều hướng của bạn là rõ ràng và dễ dàng để truy cập, dễ hiểu và không gây nhầm lẫn.

Kết luận:

Giảm tỷ lệ Bounce rate là một yếu tố quan trọng thúc đẩy SEO của bạn lên một thứ hạng cao và bền vững hơn, qua một số cách trên hy vọng các bạn có thể tối ưu hóa SEO cho mình một cách tốt nhất. chúc các bạn thành công.