Công cụ nghiên cứu từ khóa cần thiết để làm SEO

0 209

Từ khóa là một vấn đề then chốt cho mọi website, ngay kể cả khi bạn viết bài trên blog, viết bài quảng bá doanh nghiệp. Nó cũng giống như việc nghiên cứu từ khóa trước khi làm SEO. Chính vì thế mà việc nghiên cứu từ khóa rất quan trọng.

Nghiên cứu từ khóa là gì?
Nghiên cứu từ khóa là một trong những việc quan trọng nhất, nó liên quan đến những nội dung mà bạn muốn quảng bá, các từ khóa có thể gây ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn. Bằng cách nghiên cứu từ khóa một cách kỹ lưỡng sẽ giúp bạn nghiên cứu thị trường, tìm ra hướng giải quyết, đồng thời trong quá trình làm SEO từ khóa chính là sự kết nối khách hàng với doanh nghiệp.

Làm thế nào để từ khóa có giá trị?
– Đã bao giờ bạn tự hỏi, khi bạn viết một bài về nội dung trên trang web của bạn và bạn sẽ nghĩ từ khóa nào sẽ được tìm kiếm nhiều dẫn đến bài viết đó chưa? và khi khách hàng tìm kiếm từ khóa và dẫn đến trang web của bạn, họ sẽ cảm thấy mình đang đọc một nội thật sự có ích.

– Một trang web có thể có hàng triệu lượt truy cập hàng ngày, một phần đó là do trang web đó đang sở hữu một số từ khóa “hot” được nhiều người tìm kiếm và họ luôn ở vị trí top đầu trong công cụ tìm kiếm với từ khóa đó.

– Bạn muốn nhanh chóng được nhiều người biết đến những dịch vụ của bạn cung cấp, và bạn đang nghĩ đến việc mua những quảng cáo trong các công cụ tìm kiếm, và do đó bạn cũng cần phải biết những từ khóa nào sẽ giúp bạn nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhất.

Làm thế nào để nghiên cứu từ khóa?
Nghiên cứu từ khóa là một kỹ thuật quan trọng trong chiến lược SEO và thúc đẩy chiến lược marketing của bạn được tốt hơn. Việc sử dụng các công cụ phân tích từ khóa sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phân tích từ khóa theo một cách chuyên nghiệp và ưu tiên những từ khóa cạnh tranh.
Liên quan: Quy trình SEO cơ bản

1. WordStream

nghien cuu tu khoa khoa chunghic
Một công cụ có thể nói là hoàn hảo cho việc phân tích các từ khóa, nó có rất nhiều gợi ý giúp bạn nắm rõ được những từ khóa nào được tìm kiếm nhiều, từ khóa liên quan và từ khóa tiềm năng. Bên cạnh đó nó còn cung cấp cho bạn những từ khóa không nên sử dụng và từ đó bạn có thể xác định được mục tiêu của mình một cách rõ ràng.

2. Soovle
Một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa một cách nhanh chóng, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian mà vẫn có được những kết quả tuyệt vời hơn cả mong muốn.

nghien cuu tu khoa 1

Chỉ cần bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm thì ngay lập từ công cụ sẽ thông báo cho bạn những từ khóa liên quan. Một điều tuyệt vời nữa là công cụ sẽ chỉ ra những từ khóa trên các kênh khác nhau nhu Youtube, Amazon, Wikipedia, yahoo và Google.
Bên cạnh đó công cụ còn đưa ra gợi ý ngay cạnh từ khóa dẫn đến trang web có nội dung chứa từ khóa đó tốt nhất.

3. Google Keyword Planner
Một công cụ không thể không nhắc đến đó chính là Google Keyword Planner. Đây có thể coi là một ông trùm trong việc phân tích từ khóa, một khi bạn là người sử dụng nó thường xuyên bạn sẽ trở nên nghiện nó giống như là nghiện một thứ gì đó mà không thể có một công cụ thứ 2 thay thế được.

Google-Keyword-Planner chunghic
Nó cung cấp một cách chi tiết các từ khóa liên quan, từ khóa hiển thị nhiều, từ khóa trung bình, từ khóa cạnh tranh cao, từ khóa có lượng nhấp chuột thấp.
Thêm vào đó nó còn gợi ý những từ khóa cho bạn và cũng kèm với một dánh sách (cao, trung bình, thấp), chí phí phải tra trong quảng cáo PPC. Từ đó bạn có thể dễ dàng thực hiện chiến dịch của mình.

4. Kiểm tra mã nguồn
Đây không phải là một công cụ địch thực cho lắm nhưng nếu như bạn cảm thấy các công trên không hợp với bạn thì bạn có thể sử dụng phương pháp này. Đây cũng được coi là một phương pháp kiểm tra từ khóa của đối thủ.
Khi bạn sử dụng Google Chrome làm trình duyệt, sau khi bạn truy cập vào trang web của đối thủ bạn kích chuột phải vào vị trí bất kỳ và chọn “View Page Source”. Trình duyệt sẽ hiển thị mã nguồn HTML cho trang web đó và từ đó bạn cũng có thể kiểm tra các từ khóa chính mà đối thủ của bạn đang sử dụng trong các thẻ Meta
Kể từ khi tôi sử dụng Google Chrome là trình duyệt của tôi, đó là siêu đơn giản để kích chuột phải vào một trang web và chọn “View Page Source”.
Từ đó bạn cần kết hợp với các công cụ đã được kể ra ở trên và phân tích xem đối thủ của bạn có phải đang sử dụng những từ khóa cạnh tranh hay không.

Kết luận:
Nghiên cứu từ khóa là một công việc rất cần thiết cho một quá trình SEO và thực hiện các chiến dịch khác. Tuy rằng nó không phải là một công việc duy nhất có thể giúp website của bạn thành công. Thế nhưng nếu như bạn hiểu nắm bắt được những từ khóa trọng tâm thì việc triển khai một nội dung hấp dẫn thu hút độc giả sẽ dễ dàng hơn nhiều:
Liên quan: Cách viết nội dung chuẩn SEO