Cách khôi phục tài khoản Instagram bị cấm tạm thời

0 76

Nếu bạn đang đọc bài này, rất có thể bạn đang gặp phải lệnh cấm tạm thời đối với tài khoản Instagram của mình. Không cần phải lo lắng mặc dù có rất nhiều người trải qua sự cấm đoán này từ Instagram.

Về cơ bản, các mạng truyền thông xã hội, như Instagram, giữ chính sách người dùng nghiêm ngặt để mọi người dùng tiếp tục có trải nghiệm tốt.

Tuy nhiên, điều có thể xảy ra là các hoạt động dường như bình thường của bạn giương cờ đỏ và sau đó điều tiếp theo bạn biết là bạn bị cấm khỏi trang web.

Trong bài viết này tôi sẽ kể cho bạn mọi thứ cần biết về tài khoản Instagram bị cấm tạm thời, tại sao một số tài khoản bị cấm, cách khôi phục từ đó và cả những điều bạn không nên làm để tránh bị cấm lần nữa

Làm thế nào để biết bạn đã bị cấm trên Instagram?

Nó khá đơn giản và dễ hiểu nếu bạn bị cấm trên Instagram. Nếu bạn đang đọc một tin nhắn trông giống như hình ảnh sau đây, hãy xem xét tài khoản của bạn bị cấm.


Bạn cũng sẽ biết khi nào bạn không thể thực hiện một số hành động nhất định, ví dụ như tải lên ảnh, thích, theo dõi hoặc bình luận, bạn có khả năng bị cấm.

Điều gì gây ra lệnh cấm Instagram?

Dưới đây là một số lý do có thể khiến tài khoản Instagram của bạn tạm thời bị cấm. Xem nếu bạn có thể liên quan đến bất kỳ trong số các hoạt động này.

1. Hàng loạt người theo dõi và không theo dõi

Rất có khả năng nếu bạn theo dõi mọi người, họ sẽ theo dõi bạn. Tuy nhiên, việc theo dõi hàng loạt và không theo dõi mọi người trong một khoảng thời gian ngắn có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Lý do đằng sau đó là một hành vi như vậy làm cho bạn trông giống như một bot Instagram điển hình khiến nền tảng cấm tài khoản của bạn.

2. Thích và không thích ảnh quá nhanh

Trên Instagram, việc thích 3 đến 5 phots trong một phút là khá bình thường, nhưng việc thích một số lượng ảnh tốt (khoảng 100) trong một phút khiến tài khoản của bạn bị nghi ngờ. Vì một hoạt động như vậy chỉ có thể được liên kết với bot, kết quả là Instagram có thể sẽ cấm bạn.

3. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn để cải thiện vị trí tài khoản Instagram của bạn. Những ứng dụng này có thể giúp bạn có được nhiều người theo dõi, tự động nhận xét về ảnh của người khác để có được nhiều lượt hiển thị hoặc người theo dõi hơn.

Tuy nhiên, tất cả điều này đi kèm với một hậu quả lớn. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba cho tất cả các hành động này trên Instagram có nghĩa là bạn đang theo một mô hình nhất định (như bot) và vì thuật toán của Instagram đủ thông minh để phát hiện các hoạt động này, rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị cấm.

4. Bình luận quá nhanh

Nhận xét về các bức ảnh là một cách tốt để tiếp xúc nhiều hơn với tài khoản của chính bạn. Tuy nhiên, việc bình luận quá nhanh về quá nhiều ảnh hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để làm như vậy có thể khiến tài khoản của bạn bị cấm tạm thời trên Instagram.

5. Đăng ý kiến ​​tương tự

Một lý do khác khiến Instagram cấm tài khoản của bạn là bằng cách đăng các bình luận tương tự hoặc giống nhau nhiều lần trên ảnh của mọi người. Ở đây, một ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối khi họ đăng nhận xét chung về ảnh của mọi người tương tự nhau và hầu như không liên quan đến ảnh.

Lệnh cấm tạm thời kéo dài bao lâu?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đối mặt với lệnh cấm tạm thời trên Instagram, bạn có thể tự hỏi nó sẽ kéo dài bao lâu. Chà, điều này phụ thuộc vào số lần bạn bị cấm và những gì bạn đã làm đã kích hoạt lệnh cấm. Thông thường, thời lượng của lệnh cấm tạm thời trên Instagram dao động từ vài giờ đến 24-48 giờ.

Thời hạn cấm cũng phụ thuộc vào hành động theo dõi của bạn. Nếu bạn tiếp tục làm những hành động sai trái, lệnh cấm có thể kéo dài. Vì vậy, nếu đây là lần đầu tiên bạn bị cấm tạm thời, bạn nên bắt đầu cư xử.

Bạn có thể bị cấm trên Instagram vĩnh viễn?

Nguy cơ bị cấm vĩnh viễn phụ thuộc vào hoạt động của bạn sau lệnh cấm tạm thời. Nếu bạn tiếp tục spam, theo dõi hàng loạt và hủy theo dõi và tiếp tục đăng quá nhiều bình luận ngẫu nhiên trên ảnh của mọi người, bạn có thể sẽ bị cấm vĩnh viễn tài khoản Instagram của mình.

Làm thế nào để phục hồi từ Instagram tạm thời bị cấm?

Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để khôi phục tài khoản bị cấm tạm thời trên Instagram và tiếp tục các hoạt động của mình như trước đây.

1. Báo cáo lên Instagram

Nếu bạn đã làm sai điều gì đó gây ra lệnh cấm tạm thời trên tài khoản Instagram của mình, bạn có thể báo cáo trường hợp của mình cho chính quyền bằng cách nhấp vào tùy chọn “Nói với chúng tôi” hoặc “Báo cáo”.

2. Dừng lại trong 2 ngày và tiếp tục vào ngày 3

Là một biện pháp cảnh báo, bạn nên dừng tất cả các hành động trong ít nhất 2 ngày. Điều đó có nghĩa là tôi không thích, bình luận, theo dõi hoặc bỏ theo dõi. Mặc dù bạn có thể tiếp tục duyệt Instagram.

Vào ngày thứ 3, hãy tiếp tục sử dụng Instagram với các hoạt động bình thường để tránh mọi thứ khiến bạn trông giống như một con bot. Chỉ thích và bình luận một vài bức ảnh mỗi ngày và thậm chí thử tải lên một bức ảnh để xem mọi thứ có hoạt động tốt không.

Làm thế nào để tránh bị Instagram cấm trong tương lai?

Sau đây là một số điều bạn có thể làm để tránh sự bất tiện khi bị cấm tài khoản Instagram.

1. Gỡ cài đặt mọi ứng dụng của bên thứ ba

Như tôi đã đề cập ở trên, các ứng dụng của bên thứ ba cung cấp quảng cáo tài khoản Instagram của bạn thực sự gây ra nhiều tác hại hơn là tốt. Vì vậy, bước đầu tiên, bạn nên ngừng sử dụng ngay các ứng dụng của bên thứ ba, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ ứng dụng nào.

Trong thực tế, nếu bạn muốn thu hút lưu lượng truy cập xác thực và người dùng chính hãng vào tài khoản của mình, tốt nhất bạn nên quảng cáo tài khoản của mình theo cách thủ công.

2. Liên kết Instagram với các mạng xã hội khác

Đó là một ý tưởng tốt để liên kết tài khoản Instagram của bạn với tài khoản truyền thông xã hội khác của bạn. Trong trường hợp Instagram coi tài khoản của bạn đáng ngờ, việc liên kết với các mạng xã hội khác sẽ khiến bạn có vẻ hợp pháp hơn.

Để liên kết Instagram với các mạng xã hội khác, hãy làm như sau:

Chuyển đến Cài đặt
Trong Tùy chọn , truy cập Quyền riêng tư và Bảo mật > Tài khoản được liên kết .
Liên kết với càng nhiều mạng xã hội càng tốt.
tài khoản được liên kết instagram

3. Hoàn thành hồ sơ instagram của bạn

Điều đầu tiên mà bất kỳ mạng xã hội nào kiểm tra về một tài khoản đáng ngờ là hồ sơ. Hồ sơ càng đầy đủ, người dùng càng được xem xét xác thực. Hãy xem hồ sơ Instagram của bạn và điền vào nếu có bất cứ điều gì còn thiếu ở đó.

4. Ứng xử!

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy ngừng lạm dụng hoặc spam hệ thống. Thích, theo dõi và nhận xét một cách có trật tự với ít nhất 10 giây ở giữa các hành động của bạn. Điều này sẽ phân biệt bạn với một người gửi thư rác hoặc bot và bạn sẽ có thể tiếp tục trải nghiệm của mình với Instagram mà không có bất kỳ nguy cơ bị cấm.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More