Cách hiển thị hoặc ẩn thư mục và ứng dụng trong Menu Start trên Windows 10

1 116

Khi bạn nhấp vào nút Start trong Windows 10, bạn sẽ thấy giao diện được chia thành ba phần riêng biệt: các nút nhỏ ở phía bên trái, danh sách các ứng dụng và chương trình ở giữa và các ô tĩnh hoặc động trên Phía tay phải.

Bạn có thể tùy chỉnh khá nhiều thứ về giao diện của menu Start, bao gồm danh sách các thư mục hoặc liên kết xuất hiện trong menu bên trái đó. Theo mặc định, bạn sẽ thấy các mục như Cài đặt, Nguồn, Mạng, Tải xuống, v.v.

menu win10

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tùy chỉnh các biểu tượng xuất hiện trong menu Start.

Nếu bạn đang tìm cách để ẩn hoặc xóa ứng dụng khỏi Menu Start của Windows xuất hiện trong danh sách tất cả các chương trình, thì hãy cuộn xuống phần có tiêu đề Xóa Xóa Ứng dụng khỏi Menu Bắt đầu.

Hiển thị / ẩn thư mục trong menu Start

Để bắt đầu, hãy tiếp tục và nhấp vào Start và sau đó Cài đặt , đó là biểu tượng bánh răng.

Tiếp theo, nhấp vào Cá nhân hóa .

personalization

Tiếp theo, nhấp vào Start trong menu bên trái và sau đó bạn sẽ thấy tất cả các cài đặt để tùy chỉnh menu Start.

start choose folders link

Chỉ cần đề cập đến một số điều trong khi chúng tôi ở đây, nếu bạn tắt danh sách Hiển thị ứng dụng trong tùy chọn menu Start , nó sẽ xóa phần giữa mà chúng ta đã nói ở trên (danh sách các chương trình và ứng dụng).

Các ứng dụng được thêm gần đây sẽ hiển thị cho bạn bất kỳ chương trình nào bạn đã cài đặt gần đây ở đầu danh sách. Đối với Hiển thị các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất , nó sẽ liệt kê các ứng dụng được truy cập nhiều nhất của bạn ngay bên dưới các ứng dụng được thêm gần đây.

Nếu bạn muốn ẩn các tệp đã mở gần đây khỏi menu chuột phải trên các biểu tượng trên thanh tác vụ, bạn nên đảm bảo tắt các mục Hiển thị các mục đã mở gần đây trong Jump Lists trên Start hoặc tùy chọn trên thanh tác vụ .

Cuối cùng, ở phía dưới, là những gì chúng ta đang tìm kiếm. Nhấp vào liên kết Chọn thư mục nào xuất hiện trên liên kết Start . Microsoft thích đặt tên các thư mục này, nhưng các liên kết hoặc phím tắt có vẻ hợp lý hơn đối với tôi.

show hide folders

Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt danh sách các thư mục / liên kết được xác định trước sẽ xuất hiện trên Start. Ví dụ, nếu tôi bật mọi thứ trên, bạn sẽ thấy danh sách của mình trở nên khá dài trong menu Bắt đầu.

list of icons

Đó là tất cả về nó. Nếu bạn đang tìm cách thêm hoặc xóa ứng dụng khỏi Menu Start thay vì các biểu tượng đó, bạn phải thử một cái gì đó khác biệt.

Xóa ứng dụng khỏi Start Menu

Để xóa ứng dụng khỏi danh sách ứng dụng trong menu Start mà không gỡ cài đặt chương trình, chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng đó, chọn Thêm rồi chọn Mở Vị trí tệp .

open file location

Điều này sẽ đưa bạn đến thư mục hệ thống Start Menu Programs trong Windows. Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các thư mục và phím tắt xuất hiện trong Menu Start thực tế.

start menu programs

Để xóa một mục khỏi danh sách, chỉ cần xóa nó. Bạn cũng có thể tạo các thư mục của riêng mình tại đây và thêm các phím tắt hoặc liên kết của riêng bạn. Nếu bạn muốn thêm lối tắt, hãy tạo một phím tắt trên màn hình nền bằng cách nhấp chuột phải vào tệp chọn Gửi đến – Màn hình nền (tạo lối tắt) .

Sau đó, chỉ cần kéo phím tắt đó vào thư mục này và nó sẽ xuất hiện trong Menu Start! Bạn cũng không nên có bất kỳ vấn đề nào khi thêm hoặc xóa các mục khỏi thư mục này.