9 Plugin thêm bài viết liên quan vào WordPress tốt nhất

0 116

Như chúng ta đã biết trong quá trình làm SEO việc tạo liên kết nội bộ là rất chặt chẽ, một trong những cách để tạo liên kết nội bộ đó chính là Thêm bài viết liên quan vào website . Ngoài ra còn giúp cho độc giả có thể dễ dàng tìm đến các bài viết hữu ích khác liên quan một cách nhanh nhất, làm giảm bounce rate đáng kể.

Mặc định của một số theme cài đặt sẵn tính năng sẵn tính năng này, thế nhưng những Theme không có sẵn thì giải pháp chính là sử dụng các Plugin tự động chèn bài viết liên quan hỗ trợ ảnh Thumbnail tốt nhất mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngay sau đây.

1. Yet Another Related Posts Plugin

Yet Another Related Posts Plugin

Đây là một Plugin được phát hành từ rất lâu rồi, và cho đến nay nó không ngừng cập nhật giống như là một phần trong việc bảo mật. Plugin được hơn 3 triệu lượt tải về, đây có lẽ là một trong các Plugin được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Có hai phiên bản miễn phí và trả phí, tuy nhiên với nhiều tính năng như tạo ảnh thumbnail cho bài viết liên quan, hiển thị theo văn bản, hiển thị theo loại và Rss thì phiên bản miễn phí cũng đáp ứng thoải mái công việc này rồi.

2. Contextual Related Posts

Contextual Related Posts

Là một plugin mạnh mẽ cho WordPress cho phép bạn hiển thị một danh sách các bài viết liên quan trên trang web của bạn. Với phong cách inbuilt mặc định cho phép bạn chuyển đổi giữa bài viết liên quan thumbnail hoặc một màn hình hiển thị văn bản tương tự!

Các tính năng chính

  • Tự động hiển thị bài viết liên quan
  • Thêm bài viết liên quan ở Widgets
  • Hỗ trợ sử dụng Shortcode, giúp bạn có thể hiển thị bài viết liên quan vào bất kỳ chỗ nào bàn muốn.
  • Tìm bài viết liên quan theo nội dung hiển thị
  • Hỗ trợ hình ảnh thu nhỏ (thumbnail)

3. WordPress Related Posts

WordPress-Related-Posts

Một plugin cũng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, ngay sau khi bạn cài đặt và kích hoạt Plugin, bạn vào Settings -> Related Posts để  bật tính năng tự động hiển thị bài viết liên quan, có nhiều lựa chọn giúp bạn hiển thị như số lượng bài viết liên quan,  hiển thị theo chuyên mục hoặc theo thể loại, bạn cũng có thể đặt chế độ hiển thị văn bản hoặc hiển thị có ảnh thumbnail. Nếu như bạn đang cần tìm một giải pháp tối ưu hóa SEO onpage thì plugin này là sự lựa chọn  hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

4. Related Posts by Zemanta

Related-Posts-plugin-by-Zemanta

Đây là một plugin khá hay trong việc tạo bài viết liên quan, một tính năng mà ít người sử dụng nhưng đối với tôi thấy nó rất hay, đó là có thể tùy chỉnh bài viết liên quan theo số lượng hiển thị, tuy nhiên nếu số trong chúng ta đều sử dụng chức năng tự động thêm bài viết liên quan vào, plugin này cũng sử dụng chức năng đó nếu như bạn muốn, các thuật toán được plugin lựa chọn những bài viết liên quan theo chuyển mục hoặc thể loại mà bạn lựa chọn. Hỗ trợ tùy chỉnh CSS và nhiều tính năng khác…

5. Easy Related Posts

Easy-Related-PostsMột Plugin với những tính năng cơ bản như tạo bài liên quan trong nội dung, tạo bài liên quan ở các Wedgets, một plugin sử dụng một cách dễ dàng, nếu như bạn yêu thích plugin này thì có thể dùng bản trả phí với nhiều tính năng cao cấp hơn, nhưng với tôi, miễn phí là lựa chọn hàng đầu.

6. Jetpack Related Post

jetpack-related-posts

Là một Plugin với rất rất nhiều tính năng như thống kê lượt truy cập, tự động chia sẻ bài lên mạng xã hội , tạo nút chia sẻ mạng xã hội và nhiều tính năng khác, trong đó có chức năng tạo bài viết liên quan, có thể nói đây là một plugin rất đa năng, nếu nhu tôi kể ra hết những tính năng của Plugin này thôi thì cũng chiếm hết ít nhất là 1 trang giấy.

7. Related Posts

WordPress-Related-Post-PluginMột gợi ý tiếp theo cho các bạn về lĩnh vực này là Related Posts, cũng giống như nhiều plugin khác có thể hiển thị theo văn bản hoặc hình ảnh thumbnail.

8. Related Posts by Taxonomy

related-posts-by-taxonomy

Chúng ta vừa điểm qua 8 Plugin có thể giúp chèn thêm bài viết liên quan với nhiều tính năng hấp dẫn, thế nhưng những plugin đó hầu hết đều chèn bài viết liên quan ở phần cuối cùng, Related Posts by Taxonomy lại có thể hiển thị bài viết liên quan vào giữa bài viết, một tính năng rất hay phải không các bạn.

9. Related Post Slider

Related Post Slider

Đúng như tên gọi của nó, đây là một Plugin có thể hiển thị bài viết liên quan theo dạng Slider, đây là plugin khá hay tuy nhiên khả năng hiển thị hơi kém một chút, nhưng đổi lại đây là một plugin sử dụng thuật toán rất thông minh và nếu như các bạn cần gây thêm sự chú ý đến với người đọc thì plugin này là sự lựa chọn hoàn hảo.

Kết luận:

Plugin luôn là một trong những phần giúp cho website wordpress có thêm nhiều tính năng mạnh mẽ, nếu như chúng ta không thể tự code thì plugin là một giải pháp hữu hiệu nhất, vừa nhanh chóng, vừa chính xác. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm thấy nhưng thông tin bổ ích qua bài viết này. Chúc các bạn thành công !