9 Plugin lazy load giúp tăng tốc cho wordpress

0 222

Nên xem: cách tăng tốc cho wordpress toàn tập

Nên tảng WordPress từ trước đến nay đều tập trung chủ yếu vào việc tạo ra các Blog nhỏ, tuy nhiên những năm gần đây Blog WordPress vượt xa hơn những gì trước đó, hàng loạt các Theme WordPress được thiết kế cho nhiều lĩnh vực khác nhau như theme tin tức báo trí hay các trang bán hàng bằng WordPress. Thế nhưng dữ liệu càng cồng kềnh thì tốc độ tải trang càng trở nên chậm chạp hơn.

Rất may mắn là WordPress có nhiều Plugin tăng tốc cho wordpress . Trong đó phải kể đến những plugin lazy tải, giúp cải thiện tốc độ cho những trang có nhiều hình ảnh.

Tại sao cần phải sử dụng lazy tải?

Lazy tải là một kỹ thuật nhằm trì hoãn việc tải các hình ảnh đầy đủ cho một nội dung trang web, nếu các bài viết, trang web cố gắng load tất cả các hình ảnh trong một thời gian, nó sẽ cần đến một thời gian chờ đợt trước khi tất cả các hình ảnh đó được tải lên.

Ngược lại nếu như khách hàng truy cập vào website của bạn cứ phải chờ đợi sẽ gây kho chịu và Google cũng sẽ loại bỏ những trang web có thời gian tải lâu.

Để làm cho một trang wordpress tải nhanh hơn, Lazy tải được sử dụng nhằm chỉ hiển thị những hình ảnh khi người dùng muốn nhìn thấy chúng. Đây là một kỹ thuật rất phổ biến mà tôi nghĩ rằng các bạn nên sử dụng đối với những trang web có chứa nhiều hình ảnh.

Dưới đây là một số Plugin lazy tải tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

1. BJ Lazy Loadtải về

BJ-Lazy-Load-Plugin

BJ lazy load là lựa chọn đầu tiên nếu như bạn có nhu cầu sử dụng kỹ thuật này. Nó cung cấp hỗ trợ cho hình ảnh, hình nhỏ, các khung hình, hình ảnh Gravatar và nhiều hơn nữa. Nó cũng hỗ trợ các video được nhúng từ YouTube, Vimeo, và những người khác do sự trợ giúp của các iframe.

Theo các tác giả, các plugin không sử dụng thư viện JavaScript bên ngoài và nếu bạn đang sử dụng bất kỳ phương tiện truyền thông không js, đạt hiệu suất sẽ không đáng kể.

2. Image Lazy Load(Unveil.js)tải về

Image-Lazy-Load-Plugin

Image Lazy Load(Unveil.js) là một trong những phổ biến nhất Plugin tải Lazy cho WordPress. Các plugin cung cấp các tính năng tuyệt vời như nó sử dụng unveil.js jQuery plugin để tải. Ngoài ra, do việc sử dụng các plugin jQuery, hiệu suất được cải thiện đáng kể.

3. Rocket Lazy Loadtải về

Rocket-Lazy-Load

Rocket Lazy tải cung cấp các tính năng tuyệt vời cho trang web của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm để tải nội dung bao gồm hình ảnh, video và các khía cạnh khác, Rocket Lazy Load là sự lựa chọn hữu ích dành cho bạn.

Rocket Lazy Load là kích thước rất nhỏ, chỉ có 2 KB và điều này cung cấp nhiều lợi ích hơn cho các trang web của chính nó như là nó không gắn với kích thước của trang web. Nó cũng không dựa trên bất kỳ thư viện bên ngoài làm cho nó siêu nhanh.

4. WP YouTube Lytetải về

Nếu trang web của bạn sử dụng nhiều video YouTube, bạn có thể muốn có được giữ của WordPress Plugin tải tốt nhất cho video, các WP YouTube Lyte. Các WP YouTube Lyte là một trong những plugin WordPress phải có khi nói đến video.

Hầu hết các video chèn vào website thông qua phương pháp nhúng, có nghĩa là tất cả các video của bạn có được thông qua các địa chỉ mạng đáp ứng mà lần lượt tải các đoạn video nhanh hơn nhiều. Các plugin là thực sự hữu ích nếu bạn đang có kế hoạch để nhúng nhiều video YouTube trên một trang duy nhất.

Các plugin cung cấp hỗ trợ shortcode và bạn có thể sử dụng shortcode bất cứ nơi nào trong trang web.

5. Images LazyLoad and Slideshowtải về

Images-LazyLoad-and-Slideshow

Image LazyLoad and Slideshow là một plugin tải cho WordPress mà bạn có thể muốn thử. Plugin cung cấp các tính năng tuyệt vời và hiện nay đi kèm với tải hình ảnh, hiệu ứng Lightbox, và cũng là một hiệu ứng trình diễn bộ sưu tập hình ảnh được lựa chọn của bạn.

Nên xem: Làm thế nào tối ưu hóa hình ảnh cho wordpress
Các hiệu ứng được một bổ sung tuyệt vời để các plugin như nó cho phép bạn thêm các hiệu ứng mà không ảnh hưởng đến tốc độ tải. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm HTML tùy chỉnh, tùy chỉnh CSS và mã theo dõi.

6. Comments Avatar Lazyloadtải về

Comments Avatar Lazyload là một trong những Plugin tốt nhất WordPress . Gravatar được sử dụng để xử lý hình ảnh và có rất nhiều plugin comment mà sử dụng các hình ảnh Gravatar.

Với sự giúp đỡ của plugin này, những hình ảnh Gravatar cải thiện tốc độ tải của trang web.

7. Advanced Lazy Loadtải về

Advanced-Lazy-Load

Với Advanced Lazy Load, bạn có thể tải tất cả các tài sản và cải thiện thời gian tải của trang web. Cách duy nhất để cải thiện thời gian tải trang web là để tải các hình ảnh khi cần thiết.

Bạn chỉ cần cài đặt plugin và tất cả mọi thứ được thiết lập. Các tùy chọn đầu tiên sẽ cung cấp cho bạn khả năng thiết lập các khoảng cách giữa ảnh và dưới cùng của trình duyệt, trong khi cách thứ hai sẽ cho phép bạn thiết lập thời lượng hình ảnh mờ dần.

8. Lazy Load XTtải về

Lazy Load XT là plugin WordPress tải Lazy mới và đang nhận được đánh giá tốt và phản hồi từ người sử dụng. Các Lazy Load XT đi kèm với sự hỗ trợ của các loại khác nhau của phương tiện truyền thông như video YouTube, hình ảnh hoặc iframe. Nó cũng hỗ trợ video Vimeo và không có WordPress Plugin khác bạn cần phải kiểm tra nếu bạn đang sử dụng Load XT Lazy.

9. WordPress Advanced Image Lazy Load Plugintải về

WordPress-Advanced-Image-Lazy-Load-PluginNếu như các Plugin trên mà bạn vẫn chưa ưng ý thì đây là một gợi ý cho bạn. Đây là một plugin tuyệt vời, thế nhưng nó lại là một plugin trả phí. Plugin không sử dụng bất kỳ một javascrip nào từ bên ngoài, điều này giúp cho tốc độ tải trang được nhanh chóng hơn rất nhiều.

Lời kết:

Hình ảnh là một phần quan trọng của bất kỳ trang web nào, tuy nhiên nếu như hình ảnh quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn. các Plugin trên sẽ giúp bạn giảm bớt sự lo lắng cho những trang web có quá nhiều hình ảnh.