9 Cách tăng like facebook hiệu quả nhất

0 6

Facebook là một mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, từ những người ít tuổi đến những người có nhiều tuổi vẫn đang sở hữu một trang facebook cá nhân. Trong số đó có hàng nghìn người đang làm việc trong các doanh nghiệp và sử dụng Facebook để làm trang bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

Khi bạn đang sở hữu một trang Fanpage Facebook thì việc mong muốn có được nhiều người quan tâm, chia sẻ, đóng góp ý kiến, mua hàng…. là hết sức giản dị và trong sáng. Tuy nhiên với những người chưa có kinh nghiệm trong việc làm SEO thì việc làm thế nào để thu hút được nhiều độc giả quan tâm đến fanpage của mình có lẽ là rất kho khăn.

Tham khảo: Cách đưa fanpage facebook lên top Google.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Marketting online đang sử dụng một số kinh nghiệm của mình để kiếm tiền với nhiều dịch vụ khác nhau như: dịch vụ tăng like cho facebook, dịch vụ quảng cáo facebook,…v.v..

Một nghịch lý là các dịch vụ này được chào mời với một giá thành “đắt đỏ” và bạn cũng không biết được nó sẽ đem lại hiệu quả cao với mình hay không.

Bài viết này Chunghic.com sẽ hướng dẫn các bạn tăng like cho facebook một cách đơn giản mà không phải mất chi phí nào, chỉ cần bạn làm theo những bước sau đây.

  1. Thiết lập một trang Fanpage hoàn hảo (Perfect Page)

Một trang fanpage hoàn hảo là một trang mà bạn được cập nhật thông tin một cách hoàn toàn theo sự hướng dẫn của facebook. Ở đây Facebook yêu cầu bạn cập nhật đầy đủ những thông tin cần thiết như: địa chỉ liên hệ, thông tin cá nhân, tạo hồ sơ, ảnh bìa thực sự hấp dẫn, tạo nút liên hệ với website (nếu có)…

  1. Quảng bá fanpage (Promoting the Page)

Bạn không thể quảng bá trang fanpage của bạn khi trang của chưa có nội dung, đó đó việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó chính là đăng tải thông tin, sản phẩm, hình ảnh, tự viết giới thiệu sản phẩm khi đăng bài lên (chú ý bài giới thiệu có chứa các từ khóa về sản phẩm, hoặc thông tin liên quan)

Ngay sau khi trang fanpage của bạn đã có đầy đủ những nội dung cần thiết, các bạn có thể chia sẻ fanpage của bạn đến với khách hàng, rằng chúng tôi đã có một trang fanpage, một cách PR cho chính sản phẩm của bạn. Bằng cách đặt các backlink trỏ về fanpage trên nhiều trang web khác, trong nội dung bạn quảng cáo trên các diễn đàn cũng có thể chèn link trỏ về trang của bạn.

tang-like-facebook 1

Một điều rất bình đẳng rằng sản phẩm của bạn có trên các trang mạng xã hội cũng nâng cao uy tin của sản phẩm, từ đó thúc đẩy những bình luận (comment) đóng góp cho sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội. Nếu như sản phẩm của bạn thực sự có chất lượng thì những bình luận này rất có giá trị và ý nghĩa mang tính tham khảo cho những người khác.

  1. Mời bạn bè:

Ít nhất khi chúng ta mới lập ra một fanpage thì bạn sẽ là người thích nó đầu tiên, và để làm cho các lượt thích này tăng lên chúng ta cần mời bạn bè của mình “Invite friend“.Khi bạn thực hiện cách này thì facebook tự động gửi thông báo đến các bạn bè của bạn, từ đó bước đầu bạn sẽ nhận được một số lượng thích(Like) nhất định.

  1. Tham gia nói chuyện nhiều trong các nhóm.

Bước tiếp theo chúng ta cần tham gia các nhóm hoạt động, chọn nhóm hoặc cộng đồng có nhiều thành viên càng tốt. Lưu ý các nhóm tham gia nên có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Các thành viên trong nhóm gồm rất nhiều thành viên với nhiều nội dung chia sẻ khác nhau, một cách khôn ngoan là chúng ta nên chia sẻ những nội dung tốt đẹp nhất, ấn tượng nhất liên quan đến doanh nghiệp của mình.

Nội dung hấp dẫn và không quên đặt các câu hỏi và nói chuyện với các thành viên trong các nhóm. Điều này sẽ giúp làm tăng thương hiệu của bạn đồng thời sẽ gây được sự chú ý của cộng đồng.

  1. Cập nhật ! cập nhật hàng ngày.

Cập nhật chính là một hình thức làm mới nội dung trong fanpage của bạn, khi bạn cập nhật thường xuyên thì bạn cũng sẽ nhận được một fan hâm mộ trang của bạn rồi. Nếu như sản phẩm của bạn tốt, nội dung chia sẻ hấp dẫn thì mỗi lần cập nhật bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt like. Mỗi lần bạn đăng bài mới thì facebook cũng gửi một email thông báo cho các thành viên hoặc những người bạn của bạn. Do đó cập nhật hàng ngày sẽ giúp thúc đẩy trang của bạn được tốt hơn.

  1. Lựa chọn hình ảnh tuyệt vời.

Hiện nay với xu hướng sử dụng mạng internet rất nhiều, có một số người có một thói quen khi xem trên các trang mạng thì họ không bao giờ đọc nội dung mà chỉ lướt qua xem các hình ảnh. Hoặc họ lười đọc do họ đang xem trên các thiết bị có màn hình nhỏ, Chính vì thế việc bạn cần làm là chia sẻ những hình ảnh đẹp mắt, nếu như hình ảnh có thể diễn đạt được nội dung bạn muốn chia sẻ là tốt nhất.

  1. Hỏi và trả lời.

Người dùng luôn mong muốn mình được trả lời các câu hỏi để có thể hiểu thêm về một vấn đề nào đó, cũng là một cách để nâng cao kiến thức, và họ sẽ cảm thấy thú vị và cũng sẽ dẫn đến like cho bạn.

  1. Tạo widget like facebook trên website.

Nếu như bạn đang sở hữu một website với số lượng truy cập lớn thì bạn cần tạo một widget like facebook trên website đó thì việc tăng like sẽ rất hiệu quả. Hầu hết những người truy cập vào website là những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, Đồng thời có nhiều câu hỏi muốn hỏi về sản phẩm mà bạn giới thiệu. Việc đầu tiên mà học hỏi chính là truy cập vào cộng đồng facebook để hỏi các câu hỏi, từ đó cũng tạo ra lượt Like nhất định.

  1. Tạo một Video hấp dẫn.

Video chính là một một cách quảng bá nhanh nhất, và nếu có thể thì bạn nên tạo cho mình một video chia sẻ hoạt động, công việc liên quan đến sản phẩm của bạn. Có rất nhiều người không muốn đọc nội dung, nhưng việc họ xem một video thì có vẻ là nhãn nhã hơn nhiều. Nếu như bạn có thể tạo ra một video hấp dẫn thì chẳng có lý do gì mà người dùng không like cho bạn.

Kết luận:

Lướt qua trên google tìm kiếm từ khóa “tăng like facebook” mình có thể nhảy sang trang tìm kiếm thứ 3 rồi mà vẫn chỉ thấy toàn là dịch vụ tăng like cho facebook mà thôi, với nhiều lời giới thiệu vô cùng hấp dẫn.

Các bạn nên cân nhắc về mức độ hiệu quả trước khi sử dụng các dịch vụ này. Nếu như bạn có thể làm theo các bước như mình nói ở trên thì việc tăng like không chỉ tạo ra cho bạn sự tương tác thực sự mà còn tạo ra một cái gì đó hoàn toàn tự nhiên và khách hàng sẽ chú ý đến bạn. Bạn không thể có nhiều like khi trang của bạn không có nội dung phải không. Vì thế hãy tự tạo ra cho mình một trang fanpage hoàn chỉnh từ A đến Z.