8 cách xây dựng liên kết cần phải thay đổi 2017

0 1.934

SEO là sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để đưa website lên top cao nhất, được nhiều người biết đến, một trong những kỹ thuật cần phải có đó chính là xây dựng liên kết (Backlink). Mặc dù chiến thuật mũ trắng đã thay đổi trong những năm qua, liên kết xây dựng vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO. Chúng ta cần có một cái nhìn lại sự phát triển của xây dựng liên kết.

link building seo

 

 

Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa (SEO) là một môn tiếp thị kỹ thuật số năng động, và vài chiến thuật SEO đã tiến hóa nhiều (hoặc thường xuyên) là liên kết xây dựng.

Những gì đã từng là một cơn ác mộng thư rác (spam mail) hoặc liên kết kim tự tháp, nội dung xoay, gửi thư rác tự động và mánh lới quảng cáo khác đã thay đổi đáng kể, và trong suốt thập kỷ qua, liên kết xây dựng đã trở thành tinh tế và chất lượng theo định hướng hơn.

Phần lớn của sự tiến hóa này đã được thúc đẩy bởi công cụ tìm kiếm trực tiếp – mà Google đóng một vai trò rất lớn trong việc làm sạch các trang web bằng cách thường xuyên cập nhật các thuật toán.

Hiện nay việc sử dụng phương pháp SEO mũ đen, đi spam link được các SEOer ít khi sử dụng và chủ yếu hướng đến trải nghiệm của người sử dụng thì những backlink chất lượng càng được coi trọng hơn.

>>> Phương pháp xây dựng backlink hiệu quả

Hãy nhìn vào những 10 cách lớn liên kết xây dựng đã thay đổi chỉ trong 10 năm:

  1. Các mức phạt của google khắc nghiệt hơn

Kế hoạch liên kết đã luôn luôn là xấu, mặc dù họ không luôn luôn bị phạt. Trong những năm gần đây, tuy nhiên, Google đã tăng cường các nỗ lực để phạt các trang web với hồ sơ backlink spam.

Nếu như trước đây bạn sử dụng hình thức Spam link thì đôi khi sẽ không bị các thuật toán google phạt hoặc xử phạt nhẹ nhàng, thì giờ đây, hình thức Spam phải đối mặt với hình phạt khắc nghiệt, trang web của bạn có thể sẽ không bao giờ lên top hoặc bị phạt bởi thuật toán Penguin trong vòng vài tháng, thậm chí lên đến vài năm.

  1. liên kết Crappy không làm việc nữa

Chỉ 10 năm trước đây, một liên kết là một liên kết. Bạn có thể dễ dàng nhận ra với đăng một liên kết không theo ngữ cảnh trỏ đến tên miền của bạn như một bài diễn đàn, bình luận trên blog spam, bài viết về một thư mục bài viết, hoặc thậm chí là một blog cộng đồng miễn phí.

Hôm nay, chiến thuật như vậy sẽ không còn nữa; các chủ trang web, quản trị viên của các blog, forum chứa những liên kết spam như vậy thì họ sẽ bị chính Google phạt. Thông thường việc tiến hành Spam link với những số lượng link lớn, có nhiều người nghĩ rằng chỉ vài link sẽ không sao, thế nhưng đi đếm lắm sẽ có ngày gặp ma, chính vì thế tốt nhất là không spam Link

  1. Nhiều liên kết cùng nguồn có giá trị giảm hơn.

Liên kết từ các lĩnh vực khác nhau đã luôn luôn quay trở lại nhiều giá trị hơn so với liên kết bổ sung từ cùng một tên miền; điều này là do các liên kết phục vụ như là các chỉ số của bên thứ ba của sự tin cậy, và các liên kết từ cùng một tên miền giá có giá trị giảm dần theo số lượng.

Điều này đồng nghĩa rằng bạn muốn đặt nhiều “text link” trên cùng một domain sẽ có giá trị giảm hơn là đặt 1 text link trên 1 domain.

  1. Bài viết “khách” đã trở thành tiêu chuẩn vàng của chiến thuật xây dựng liên kết off-page

Thực chất là một bài viết trên  một trang web có nội dung không liên quan, nhưng có một hoặc nhiều bài đăng liên quan đến nội dung của trang cần SEO và trỏ backlink về web cần SEO điều này được coi là “tiêu chuẩn vàng” của liên kết xây dựng. Bởi vì tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng để đạt được một đối tượng mới, nó có giá trị hơn nhiều so với chỉ có giá trị SEO. những bài viết như thế này hầu như không bao giờ bị phạt.

Chiến thuật này đã sử dụng phổ biên ở Việt Nam trong năm 2016, với dịch vụ đăng bài PR qua lại giữa các trang web.

  1. Tiêu chuẩn Nội dung đã tăng

Nếu như các bạn đã đọc bài viết nội dung chuẩn SEO trên chunghic.com thì hẳn đã biết một nội dung dài luôn là một ưu thế trong SEO, thực tế chỉ ra rằng một nội dung dài thường là những nội dung có giá trị lơn với người dùng, với cùng một chủ đề thì nội dung dài chứng tỏ được cái chất của người viết bài, tuy nhiên chỉ đúng trong trường hợp viết dài nhưng không lan man

6. Từ khoá giàu neo văn bản có thể giúp bạn gặp rắc rối lớn

Một thập kỷ trước, sử dụng neo văn bản từ khóa phong phú là cách tốt nhất để cho thứ hạng được cao hơn, cụ thể để liên kết trong nước của bạn. Hôm nay, đánh giá chất lượng của Google rất tinh vi mà họ có thể phát hiện sử dụng không tự nhiên của neo văn bản cho các mục đích lôi cuốn, và nó bây giờ trong các chỉ số nhận biết nhất của một liên kết spam. Neo văn bản phải tự nhiên để tránh kích hoạt một quả penalty.

        7. Liên kết thu nhập là một chiến thuật khả thi

Các cụm từ “xây dựng liên kết” dùng để chỉ quá tay đặt liên kết trên các trang web bên ngoài. Nhưng như tôi đã đề cập trong phần 4, có một cách tốt hơn để có được các liên kết tự nhiên: với nội dung tuyệt vời mà hành động như một nam châm để thu hút các liên kết.

Những năm trước đây, điều này không phải là một chiến thuật xây dựng liên kết rất hấp dẫn bởi vì mặc dù Google đã có hướng dẫn về các liên kết spam, những chỉ dẫn này không được thực thi. Vì vậy, cách nhanh nhất và rẻ nhất để cải thiện tầm nhìn tìm kiếm của bạn đã được thông qua, chiến thuật lôi spam mà là rất phổ biến.

8. Liên kết không phải là tất cả về thứ hạng

Xây dựng liên kết được thu thập nhiều để xác định thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm, nhưng nó cũng có những lợi ích khác như tầm nhìn thương hiệu, danh tiếng tác giả….

Hôm nay, liên kết xây dựng cho khách hàng về nội dung tốt hơn và kinh nghiệm tốt hơn nói chung. Nếu bạn cung cấp thêm bản, thiết thực, nội dung có giá trị, mỗi khách đăng bài hoặc trên trang web của bạn xuất bản mảnh sẽ kiếm được khả năng hiển thị.

Mặc dù vẫn có một chút của một khoa học kỹ thuật vào nó, liên kết xây dựng không còn có thể được giảm đến thủ đoạn và mánh lới quảng cáo. Nó làm cho liên kết xây dựng phức tạp hơn, nhưng đồng thời, vô cùng bổ ích hơn.