5 Plugin tự đăng bài lên mạng xã hội tốt nhất

0 8

Plugin tự động đăng bài lên mạng xã hội Facebook, Google +, Twitter

Mạng xã hội đã trở thành một “món ăn tinh thần” với hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là facebook hiện nay đang trở thành một mạng xã hội lớn nhất thế giới với một số lượng truy cập khủng khiếp. Cũng sẽ là một thiếu sót nghiêm trọng nêu như webmaster chúng ta không sử dụng mạng xã hội để chia sẻ những bài viết có giá trị và từ đó kéo về một lượng traffic lớn cho website của mình. Và nếu những webstie đang thực hiện những chiến dịch SEO thì không thể bỏ qua các mạng xã hội, đó là những sai lầm trong quá trình làm SEO có thể giết chết SEO, Google luôn cho rằng một website có được nhiều sự tương tác trên các trang mạng xã hội sẽ được nâng cao uy tín.

Nên xem: Plugin tạo nút chia sẻ lên mạng xã hội đẹp

Chúng ta có thể đăng các bài lên mạng xã hội một cách thủ công, nhưng nếu bạn có nhiều trang mạng xã hội cần phải xây dựng thì việc đăng bài thủ công sẽ mất nhiều thời gian thay vào đó chúng ta còn có nhiều việc khác cần phải làm. Vậy cách giải quyết là làm thế nào để đăng bài lên các trang mạng xã hội mỗi khi có bài viết mới. Trong wordpress có nhiều Plugin để làm điều này và các plugin tốt nhất tự động đăng bài lên mạng xã hội gồm những Plugin sau.

1. Jetpack

Jetpack là một Plugin với nhiều tính năng hấp dẫn mà bất cứ một webmaster nào cũng cần đến nó, chẳng hạn như tạo form liên hệ chuyên nghiệp, hay tạo nút chia sẻ với nhiều mạng xã hội tích hợp, hay cũng có thể là thống kê lượng truy cập cho từng bài viết. Tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ để nói hết về plugin này. Một tính năng mà bài viết này đề cập đến chính là tự động đăng bài lên mạng xã hội (auto post social).

Jetpack-Publicize

Ngay sau khi cài đặt và kích hoạt plugin này, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển dễ hiểu, trang tổng quan của blugin sẽ giới thiệu những tính năng cơ bản và nâng cao, và các mạng xã hội mà plugin này có thể tự động chia sẻ là Facebook, Twitter, Yahoo, Connections và LinkkedIn, Google +. Tính năng này cũng sẽ được tự động Ping đến các công cụ tìm kiếm như Google và Bing để cho họ biết được rằng nội dung mới đó sẵn sàng được lập chỉ mục (index).

2. NextScripts: Social Networks Auto-Poster

So với Jetpack thì đây là một plugin có thể nói là chuyên sử dụng về việc đăng bài lên mạng xã hội tự động, nó  hỗ trợ khoảng trên 10 mạng xã hội khác nhau như App.net, Blogger, Delicious, Deviantart.com, Diigo, Facebook, FriendFeed, Google +, LinkedIn, Pinterest, Reddit, Scoop.it, StumbleUpon…

social-networks-auto-poster-facebook-twitter

Ngoài tính năng tự động đăng bài khi có bài mới thì plugin này cũng có khả năng tự động đăng bài cũ lên mạng xã hội theo một lịch trình mà bạn có thể cài đặt. Điều này có nghĩa là những người theo dõi bạn có thể được nhìn thấy các bài cũ của bạn một cách thường xuyên.

Plugin này có 2 phiên bản trả phí và miễn phí, thế những với nhu cầu sử dụng thì chúng ta chỉ cần sử dụng bản miễn phí đã đủ đáp ứng được công việc rồi.

Ngoài ra Plugin này còn có thể đăng một lúc lên nhiều tài khoản trong cùng một mạng xã hội, điều này có nghĩa là nó có thể đăng một bài viết lên nhiều tài khoản Facebook, nhiều tài khoản Twitter…

3. Auto post to Google + .

Google + là một mạng xã hội cũng giống như các mạng xã hội khác, việc chia sẻ lên google là một công việc thường xuyên làm nhất đối với các webmaster, bởi những tính năng mà google+ đem lại hầu hết để phục vụ cho việc SEO của bạn. Nếu như bạn không có thời gian chia sẻ lên trang này thì có thể để Plugin này làm việc này hộ bạn.

4. Social Auto Poster

Sẽ là một thiếu sót nghiêm trọng nếu như không nhắc đến Plugin này, một plugin trả phí với nhiều tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Tumblr,… chỉ cần bạn có bài viết mới là Plugin này tự động chia sẻ lên các trang mạng xã hội do bạn thiết lập
social-auto-poster
Các tính năng:

·         Cho phép tự động đăng bài viết mới vào mạng xã hội được cấu hình.

·         Lựa chọn kiểu bài muốn gửi

·         Đăng lên nhiều groups khác nhau, không giới hạn groups

·         Có thể rút ngắn URL khi đăng bài

·         Lên lịch trình đăng bài.

·         Đăng nhiều tài khoản Twitter cùng một lúc

·         và nhiều tính năng khác.

5. Facebook Auto Publish
facebook-auto-publish
Facebook là một mạng xã hội phát triển với đầy đủ mọi lứa tuổi, và nếu bạn chỉ tập trung vào một mạng xã hội nhất định thì plugin này sẽ giúp bạn làm việc đó.

Kết luận:

Trên đây là 5 plugin chia sẻ tự động bài viết của bạn lên mạng xã hội một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Việc chia sẻ bài viết lên mạng xã hội là một việc làm rất tốt và không ảnh hưởng gì đến SEO cả, thêm vào đó nó còn tốt hơn nếu như bạn muốn có một thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm