5 Plugin thay thế bình luận mặc định WordPress

3 906

Bình luận bài viết chính là một cách tìm hiểu, chia sẻ kiến thức, ý tưởng của nhiều người tạo nên một bài viết hoàn chỉnh, chứa đựng nhiều thông tin hơn. Trong WordPress đã tích hợp hệ thống bình luận đơn giản, Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi hệ thống bình luận này với nhiều tính năng hơn, hấp dẫn hơn, thu hút được nhiều sự chú ý thì các Plugin thay thế bình luận mặc định WordPress dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện hệ thống bình luận (comment) WordPress.

1. Jetpack By WordPress – tải về

jetpack

Jetpack là một Plugin đa năng được tạo bởi Automattic với rất nhiều tính năng, trong đó có tính năng tạo bình luận (comment) đẹp, có thể thay thế cho hệ thống bình luận mặc định của WordPress.

Jetpack cho phép độc giả của bạn kết nối với trang web của bạn và để lại một bình luận trong nhiều cách. Cho dù đó là bằng cách sử dụng các bình luận mặc định WordPress, kết nối với WordPress.com, hoặc bằng cách đăng nhập vào Facebook, Google+ hay Twitter.

Nó không chỉ cho phép một kết nối xã hội nhiều hơn, bạn cũng có khả năng sử dụng ý kiến luồng cho các cuộc thảo luận comment có tổ chức hơn, cũng như có các chức năng để thông báo cho mọi người bất cứ khi nào một comment mới được thêm vào các thread. Bởi vì hệ thống bình luận này là một phần của Jetpack nó là liên tục được mở rộng và cải thiện bởi các đội Automattic.

Jetpack là một trong những plugin phổ biến nhất được cài đặt trên các trang web WordPress vì các tính năng bổ sung mà nó có chẳng hạn như thêm bài viết liên quan, hay tự động chia sẻ bài lên mạng xã hội hoặc tạo form liên hệ một cách chuyên nghiệp và hơn thế nữa.

2. Disqus Comment Systemtải về

disqus (1)
Disqus Comment System là một trên hệ thống bình luận được sử dụng rộng rãi nhất trong thế giới blog. Nó không được gắn riêng cho WordPress và như vậy một tài khoản người dùng có thể được sử dụng cho blog trên bất kỳ hệ thống có cài đặt Disqus. Điều này có nghĩa là thay vì kiểm soát các ý kiến ​​trong quá trình cài đặt WordPress và thêm vào cơ sở dữ liệu của bạn, Disqus sử dụng máy chủ riêng của mình để quản lý người dùng đăng nhập và quản lý nhận xét.

Trong những gì đang nhanh chóng trở thành một danh sách tính năng tiêu chuẩn cho các plugins của loại hình này, plugin Disqus cho phép cảm nhận luồng, thông báo về ý kiến ​​mới trong chủ đề, tùy chọn đăng ký cho ý kiến ​​và thư rác inbuilt và bộ lọc phần mềm độc hại.

Disqus Comment System là một plugin cộng đồng tập trung. Người dùng thực hiện một kỷ lục của mọi bình luận họ thực hiện trên tài khoản của họ và có thể được theo sau bởi người sử dụng Disqus khác. Điều này cho phép bạn tham gia với người khác không chỉ trên trang web của bạn, mà còn tham gia trên trang web bất kỳ mà họ để lại nhận xét.

là một trên hệ thống bình luận được sử dụng rộng rãi nhất trong thế giới blog. Nó không được gắn riêng cho WordPress và như vậy một tài khoản người dùng có thể được sử dụng cho blog trên bất kỳ hệ thống có cài đặt Disqus. Điều này có nghĩa là thay vì kiểm soát các ý kiến trong quá trình cài đặt WordPress và thêm vào cơ sở dữ liệu của bạn, Disqus sử dụng máy chủ riêng của mình để quản lý người dùng đăng nhập và quản lý nhận xét.

Trong những gì đang nhanh chóng trở thành một danh sách tính năng tiêu chuẩn cho các plugins của loại hình này, plugin Disqus cho phép cảm nhận luồng, thông báo về ý kiến mới trong chủ đề, tùy chọn đăng ký cho ý kiến và thư rác inbuilt và bộ lọc phần mềm độc hại.

Disqus là một plugin cộng đồng tập trung. Người dùng thực hiện một kỷ lục của mọi bình luận họ thực hiện trên tài khoản của họ và có thể được theo sau bởi người sử dụng Disqus khác. Điều này cho phép bạn tham gia với người khác không chỉ trên trang web của bạn, mà còn tham gia trên trang web bất kỳ mà họ để lại nhận xét.

3. Facebook Commentstải về

fb-coments
Facebook là một mạng xã hội lớn nhất hiện nay, có lẽ bất kỳ ai sử dụng máy tính đều có ít nhất một tài khoản facebook, chính vì thế mà việc bình luận trên blog của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các plugin thay đổi hệ thống bình luận của bạn về WordPress để phù hợp với cấu trúc bình luận tiêu chuẩn được tìm thấy trên tường Facebook của bạn. Nó cũng cho phép bạn gửi bất kỳ bình luận bạn thực hiện cho tường Facebook của bạn, đưa bạn bè của bạn vào các cuộc thảo luận và tăng sự tham gia của người sử dụng có thể.

Facebook Comments plugin là một ứng dụng rất hữu ích cho những người không muốn quản lý mọi khía cạnh của trang web của họ. Đó là lý tưởng cho những người vẫn còn muốn có một phần bình luận tìm kiếm tuyệt vời và mạnh mẽ.

4. Comments Evolvedtải về

Comments-Evolved
Comments Evolved đã phát triển từ một bình luận Google+ cũ gắn vào một cái gì đó lớn hơn nhiều. Thay vì chỉ đơn giản là một cách để sử dụng Google+ để bình luận trên blog của bạn bây giờ, nó cho phép bạn tích hợp với WordPress.com, Facebook và Disqus.

Như với những plugin khác, plugin này cung cấp một lượng lớn người sử dụng linh hoạt. Mỗi loại tài khoản bình luận được hiển thị trong tab riêng của mình. Nó rất hữu ích để có mỗi bình luận được hiển thị trong một chủ đề duy nhất và cho phép người dùng đóng góp vào chủ đề với nhiều cách đăng nhập khác nhau.

Đây là một plugin tuyệt vời, dung lượng nhẹ và là lý tưởng nếu bạn muốn giữ lại các bài bình luận phân cách bằng phương pháp đăng nhập. Nếu bạn thích có các tùy chọn để đăng nhập với các dịch vụ khác nhau.

5. Commentator WordPress Plugindemo / mua ngay

Commentator-Wordpress-Plugin

Nếu như 4 Plugin trước là hoàn toàn miễn phí vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn thì một plugin tiếp theo mình xin giới thiệu rất có thể sẽ phù hợp với bạn. Tuy nhiên đây là một Plugin trả phí. Đương nhiên để đổi lại số tiền bạn bỏ ra, đây là một plugin rất chuyên nghiệp, bạn chỉ cần xem bản demo đã thấy sự khác biệt rõ dàng.

Với nhiều tính năng nổi bật như sau:
– Hỗ trợ chèn hình ảnh vào khung bình luận
– Bạn có thể xóa bình luận trong phần cài đặt
– Sử dụng Linkedin, Twitter, Facebook hay Google plus để bình luận.
– Người dùng có thể đánh giá bình luận bằng video như Youtube chẳng hạn
– Phân loại bình luận theo dạng: mới nhất, cũ nhất hay phổ biến nhất
– Có thể chèn các biểu tượng cảm xúc vào bình luận
– Tự động khôi phục lại bình luận mặc định wordpress khi bạn xóa Plugin.
– Hỗ trợ dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Lời kết:

Trên đây mình vừa giới thiệu đến các bạn một số Plugin thay thế hệ thông bình luận mặc định wordpress, còn nhiều Plugin khác cũng có chức năng tương tự, nhưng mình thấy đây là những plugin đẹp nhất, đáp ứng đầy đủ tính năng nhất. hy vọng các bạn đã tìm cho mình một plugin thích hợp