5 cách bảo mật facebook tốt nhất

0 10

Nên xem: Bảo mật wordpress toàn diện

Facebook với hàng triệu người sử dụng và một trong những xu hướng mới quảng cáo trên facebook được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên cũng chính vì có nhiều người sử dụng và đó dù sao cũng là một mạng xã hội. Chình vì thế mà có rất nhiều tài  khoản facebook bị hacker.

Bài viết này chunghic.com sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật để bảo mật facebook tránh khỏi những mất mát đáng tiếc xảy ra. Và một số cách có thể giúp bạn khắc phục điều đó như sau

1. Sử dụng mật khẩu mạnh

Mật  khẩu luôn là một yếu tố then chốt cho mọi quy trình bảo mật, một mật khẩu dễ nhớ hoặc dễ dàng truy cập theo một thói quen sẽ dễ dàng được phá. Do đó chúng ta cần tạo một mật khẩu đó độ dài ít nhất từ 8 ký tự trở lên và trong mật khâu luôn có đầy đủ những ký tự khác nhau như Ký tự Hoa, ký tự thường, chữ số và ký tự đặc biệt

2. Xác nhận số điện thoại của bạn.

them so dien thoai cho facebook

Facebook cung cấp cho mỗi một người một tài khoản nhất định và đi kèm với nó là một số điện thoại tương ứng, và khi ngay cả bạn quên mật khẩu thi facebook sẻ gửi cho bạn một tin nhắn SMS. Và để thêm số điện thoại di động của bạn vào facebook chúng ta thực hiện theo cách sau:

Vào Account Setting -> Mobile -> Add phone và điền số điện thoại của bạn vào. Facebook sẽ tự động nhận diện mã quốc gia cho bạn, ví dụ ở Việt Nam là +084

Sau đó facebook sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận thông qua SMS và bạn chỉ việc điền vào là xong.

3. Đóng kết nối từ các lần đăng nhập trước

Chắc hẳn tất cả những ai trong số chúng ta đều sử dụng Facebook ở nhiều nơi khác nhau, ít nhất thì cũng từ điện thoại di động hoặc từ máy bán ở cơ quan hoặc máy bàn ở nhà. Trong khi đó facebook lưu lại các địa chỉ IP mà bạn đã truy cập từ các lần trước. Và đây chính là cơ hội để hacker có thể lấy cắp tài khoản của bạn thông qua những lần mà bạn đăng nhập được lưu lại này. Vậy giải pháp đề ra là bạn cần phải xóa bỏ đăng nhập từ những lần trước mỗi khi bạn đăng nhập vào facebook lần tiếp theo. Để làm được điều này bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Where You're Logged In

Vào account Setting -> Security Setting -> Where You’re Logged In -> Edit -> chọn End Activity

Điều này đồng nghĩa rằng nếu như ai đó đang sử dụng facebook trên các thiết bị khác cũng sẽ đều bị vô hiệu hóa.

4. Kích hoạt chức năng ‘Login Approvals’

Một tính năng khá hay để bảo mật cho facebook được chính facebook cung cấp đó chính là một tính năng mở rộng, nó giống như hình thức thiết lập mã đăng nhập mỗi khi bạn đăng nhập vào facebook.

Login Approvals

Để kích hoạt Login Approvals bạn vào Accout Setting -> Security Setting, tìm đến mục Login Approvals -> chọn Edit. Một tùy chọn để kích hoạt bằng cách tích vào hộp Login Approvals.

Nếu như bạn sử dụng di động thì facebook sẽ gửi cho bạn một mã thông qua tin nhắn SMS, nhập mã này để kích hoạt.

Đến đây tính năng Login Approvals đã được kích  hoạt và việc tiếp theo facebook sẽ cung cấp cho bạn thiết lập một mã Generator từ điện thoại di động của bạn.

Nếu như bạn sử dụng hệ điều hành Android trên di động của bạn thì bạn có thể vào Google Play để tải về phần mềm Facebook Mobile App. Sau khi tải về facebook sẽ hướng dẫn bạn cài đặt mã Generator để khởi động Facebook App bạn vào Menu -> Account -> Code Generator -> Add APP sau đó nhấn Finish để kết thúc

Bây giờ mỗi lần bạn bạn chạy phần mềm này trên điện thoại di động sẽ tạo ra một mã Generator mới và bạn lấy mã này để đăng  nhập vào facebook của bạn.

5. Đăng xuất khi không sử dụng

Một vấn đề quan trọng nhất đó chính là việc thoát hẳn khỏi facebook khi bạn không sử dụng nữa, có rất nhiều người quên làm việc này vì một lý do nào đó và đây chính là một phần nguyên nhân khiến tài khoản facebook của bạn bị hack.

Kết luận:

Trên đây là một số cách để bảo mật trang facebook của bạn, một điều lưu ý là khi bạn tham gia facebook là bạn không nên Spam, không nên đăng quá nhiều bài trong một thời gian ngắn, kết bạn bè quá nhiều trong cùng một ngày, nếu không chính facebook sẽ là người sẽ khóa tài  khoản của bạn.

Xem thêm: cách tăng like facebook hiệu quả nhất