2 cách chèn video youtube vào WordPress

0 189

Youtube là một mạng xã  hội được nhiều người sử dụng trên thế giới, bất kỳ ai khi sở hữu một video và mfuốn giới thiệu video của mình cho nhiều người biết đến, việc đầu tiên họ nghĩ đến đó chính là sử dụng Youtube để đăng tải video của mình lên, việc tải video lên youtube vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có một tài khoản Gmail là có thể đăng tải video lên youtube được rồi, bạn cũng có thể tạo kênh cho video của minh.

Youtube là một trang web vô cùng mạnh mẽ, ngay khi bạn đăng tải video lên thì rất có thể video của bạn đã được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm google, thế nhưng bạn muốn chèn video vào website WordPress của bạn để có thêm lượt xem video thì làm thế nào. Có 2 cách để làm điều đó mà tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Cách 1: Dán liên kết youtube vào bài viết wordpress

Các đơn giản nhất để đưa video youtube là chép URL của video dán trực tiếp vào trình soạn thảo WordPress.

chen video vao wordpress 1hoặc bạn cũng có thể nhấn vào thêm media ở trình soạn thảo

chen video vao wordpress 2

Tiếp theo bạn chọn chèn từ URL và paste URL vào như hình sau:

chen video vao wordpress 3Tiếp tục chọn Chèn vào bài viết là coi như mọi việc đã xong, rất đơn giản phải không nào?

Cách 2: Dán mã nhúng của video vào WordPress

Dán trực tiếp URL vào trình soạn thảo là một cách chèn nhanh video youtube vào wordpress, công việc này không hề mất nhiều thời gian nhưng lại cho kết quả như ý, tuy nhiên bằng cách này không thể tùy chọn kích thước hiển thị video được, bạn có thể sử dụng phương án 2 để giải quyết vấn đề này.

Đầu tiên chúng ta cần phải lấy mã nhúng từ video Youtube, bằng cách mở một video nào đó và chọn vào chia sẻ

chen video vao wordpress 4

Tiếp tục nhấn vào nút Nhúng để trình duyệt hiện ra mã nhúng

chen video vao wordpress 5Trình duyệt  hiện ra mã nhúng, và công việc tiếp theo là copy mã nhúng này vào bài viết wordpress là xong.

paste-youtube-embed-codeỞ bước này chúng ta cần chú ý đến thông số “width” và “height”, đây chính là kích thước chiều rộng và chiều cao hiển thị video, nếu muốn để mặc định thì bạn không cần thay đổi gì hết, còn nếu bạn thấy chưa hài với kích thước đó thì bạn có thể thay đổi kích thước sao cho phù hợp.

Và đây là kết quả của mình.

Kết luận:

Qua hai cách chèn video youtube vào wordpress mà mình vừa giới thiệu, tôi nghĩ chắc chắn rằng các bạn hoàn toàn có thể làm được một cách nhanh chóng và đơn giản, ở cách 1 các bạn có thể áp dụng cho WordPress, thế nhưng những website khác thì lại không có tác dụng, bạn hoàn toàn sử dụng cách 2 cho bất kỳ một website nào mà bạn muốn chèn video vào bài viết.

Chúc các bạn thành công!