Top 6 Plugin tạo bảng trong WordPress tốt nhất

0 178

Đôi khi chúng ta viết bài mà không cần thiết cần phải tạo bảng (table), thế nhưng không phải lúc nào cũng như vậy, có những vấn đề chúng ta cần phải tạo bảng giúp bài viết trở nên chuyên nghiệp hơn, đồng thời khách truy cập cũng dễ dàng đọc và hiểu một cách dễ dàng, Tôi lấy ví dụ đơn giản như trong một bảng báo giá, nếu như không phân chia thành các dòng và cột cho nó thì khách hàng sẽ rất khó khăn trong việc đọc và phân tích dữ liệu.

Table-Plugins-for-WordPress

Trình soạn thảo mặc định của WordPress không cho phép chúng ta tạo bảng (table), chúng ta thường tạo bảng ở ngoài Word và sau đó copy chúng vào trong WordPress, Tuy nhiên việc làm này cũng không mấy khả quan, bởi khả năng hiển thị bảng hiện tại chưa đáp ứng được nhu cầu. Rất may mắn là WordPress có rất nhiều công cụ giúp cho WordPress trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, đó chính là Plugin. Bạn chỉ cần cài một trong các Plugin tạo bảng dưới đây vào thôi là bạn đã có một trình soạn thảo có đầy đủ tính năng để tạo một bảng chuyên nghiệp rồi.

1. TablePress Download

tablepress

Đây là một plugin phổ biến nhất để tạo bảng trong WordPress, với hơn 200 nghìn lượt tải về và nó hoàn toàn miễn phí, nhiều tính năng tạo bảng  một cách dễ dàng, bạn cũng có thể sử dụng Shortcode để thực hiện việc tạo bảng. Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt tính năng như phân loại, phân trang, chọn lọc và nhiều tính năng khác mà nếu như bạn có nhu cầu tạo bảng thì đây là một Plugin tuyệt vời để làm việc đó.

Ngoài ra với Plugin này bạn có thể import hoặc export từ Exel hoặc Words vào trực tiếp, rất thú vị phải không.

2. Easy TableDownload

easy-table

Đúng như cái tên nó đang sở hữu, Easy Bảng là một plugin WordPress cho phép bạn chèn bảng trong cách dễ dàng. Sở dĩ nó có thể nói “dễ dàng” là vì bạn không cần phải viết cú pháp HTML phức tạp, Ngoài ra bạn cũng dễ dàng sử dụng định dạng CSV bảng tiêu chuẩn để tạo ra dữ liệu bảng, đây là một cách dễ dàng nhất để tạo bảng (table)

Một số tính năng:

 • Dễ sử dụng, không có kỹ năng tiên tiến cần thiết
 • Bảng hiển thị trong bài viết, trang hoặc thậm chí trong widget
 • Đọc dữ liệu từ tập tin CSV và hiển thị dữ liệu trong bảng
 • Cột bảng sắp xếp (sử dụng tablesorter jQuery plugin)

3. FooTableDownload

footable

Đây là một plugin mà bạn có thể tạo ra phong cách hiện đại cho bảng của mình. FooTable giải quyết vấn đề hiển thị bảng trên các thiết bị di động hoặc những màn hình có kích thước nhỏ nhưng vẫn cho phép người sử dụng để mở rộng mỗi hàng để xem các cột được ẩn

Tính năng:

 • Làm bảng HTML hiện tại
 • Chỉ nhắm mục tiêu các bảng bạn muốn sử dụng một bộ chọn CSS
 • Thêm phân loại, lọc và phân trang cho bảng của bạn
 • Tự động ẩn số lượng nhất định các cột trên máy tính bảng và điện thoại
 • Thiết lập kích cỡ tùy breakpoint
 • Chọn từ 3 bàn chủ đề hoặc sử dụng CSS của riêng bạn

4. Ultimate TablesDownload

ultimate-tables

Với plugin này, bạn có thể tạo và quản lý rất dễ dàng bảng của bạn từ các quản trị wordpress. Bạn có thể chèn bảng vào trang của bạn, bài viết hay trong widget của bạn.

Các tính năng chính:

 • Bạn có thể tạo các bảng khác nhau trong cùng một bài viết.
 • Quản lý bảng dễ dàng như xóa, thêm, chỉnh sửa.
 • Bạn có thể nhập văn bản hoặc mã html .
 • Chọn từ 3 mẫu thiết kế hoặc tùy chỉnh.
 • Thông tin về số lượng hàng và mặt hàng.
 • Tùy chọn phân trang
 • Cấu hình chiều rộng và chiều cao.

5. Custom tablesDownload

custom-tablesMột Plugin mà không có nhiều điều để giới thiệu ngoài chức năng chính là tạo bảng trong wordpress. Người viết Plugin cũng không có nhiều điều để giới thiệu, tuy nhiên đây cũng là một plugin giúp bạn có thêm sự lự chọn.

6. wpDataTablesChi tiết

wpDataTables

Nếu như 5 Plugin miễn phí trên mà bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng thì plugin wpDataTables sẽ là một Plugin trả phí sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn của mình.

Với giá bán hiện tại khi mình viết bài này khoảng 29$ cũng là một giá hơi cao so với một Plugin. Thế nhưng Plugin này cho phép bạn tạo và quản lý các bảng thông qua khu vực admin của WordPress. Dữ liệu có thể được nhập bằng tay hoặc nhập vào bằng cách sử dụng CSV, Excel, MySQL query, XML hoặc JSON. Bằng cách sử dụng một MySQL query, nó sẽ cho phép bạn hiển thị bảng có chiều dài lên đến hàng ngàn hàng (rows). Không có nhiều plugin tạo bảng có thể làm được như vậy

Kết luận:

Việc tạo bảng là hết sức cần thiết trong tất cả các trình soạn thảo văn bản nào, trang web của bạn cũng vậy, nếu nhưng vấn đề liên quan đến bảng mà không được hiển thị theo bảng thì sẽ làm giảm đi chất lượng bài viết cũng như khả năng tiếp cận khách hàng của mình. Để giúp các bạn có thể dễ dàng tạo bảng, chunghic.com vừa giới thiệu đến các bạn những Plugin tạo bảng tốt nhất hiện nay. Còn nhiều Plugin trả phí khác nữa, tuy nhiên bấy nhiêu thôi đã là quá đủ để bạn có thể tạo bảng một cách chuyên nghiệp rồi.

Chúc các bạn thành công !