5 Plugin nên dùng cho mọi website wordpress

0 0

WordPress là một mã nguồn phổ biến nhất hiện nay với hệ thông quản lý nội dung(CMS) phổ biến trên thế giới. Một lý do lớn nhất để nhiều người sử dụng muốn dùng nó là nó đủ linh hoạt để cho các nhà chuyên môn phát triển trên, người mới tập tành về viết web cũng có thể sử dụng nó, cho đến những người có kiến thức “cao siêu” cũng sử dụng như là một công cụ để phát triển. Đặc biệt là hỗ trợ SEO tốt.

Nói một cách khác, wordpress đáp ứng được tất cả những gì mà bạn muốn.

Thêm vào đó wordpress có rất nhiề Plugin miễn phí để hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng và thiết kế website. Trong đó phải kể đến 5 wp-plugin nên sử dụng cho wordpress mà tôi kể ra dưới đây

1. BackUp Buddy

Bạn là người chăm chỉ, bạn bỏ nhiều công sức để viết blog, nhưng nếu không may máy chủ web của bạn bị gặp trục trặc và những gì bạn đã bỏ công sức ra đều “tan tành theo mây khói”. Thông thường các nhà cung cấp  hostting hay thường xuyên sao lưu dữ liệu cho bạn. Tuy nhiên bạn không muốn dựa vào nó, Plugin Backup Buddy sẽ giúp bạn làm việc đó.

wp_plugins_01

Nhưng giá thành của Plugin này khá cao, 80$ cho một năm sử dụng. Nhưng nếu những gì mà Plugin này đem lại thì cái giá đó cũng đáng để sử dụng.

Nếu bạn không muốn mất phí thì một giải pháp thay thế hoàn toàn miễn phí là sử dụng Duplicator

2. Plugin wordfence – Bảo mật wordpress:

Bất kể ai khi trở thành một develope  đều đã từng biết tên cụm từ “tấn công mạng” hay “tin tặc”. website của bạn cũng không phải là ngoại lệ và để tranh mọi việc có thể xay ra trước khi quá muộn, giống như  “các cụ” thường hay nói “Mất bò mới lo làm chuồng” thì một giải pháp đó chính là sử dụng Plugin wordfence.
wp_plugins_02
Wordfence có cả phiên bản trả phí và miễn phí, sau khi cài đặt plugin nó sẽ  quét các phần mềm độc hại, giúp đỡ block các cuộc tấn công brute-force và xây dựng tường lửa.

Lựa chọn thay thế: iThemes Security

3. Plugin liên hệ – Gravity

Một trong những nhu cầu cơ bản nhất của bất kỳ trang web nào đó là phần liên hệ. Trong khi có rất nhiều các loại plugin khác đáp ứng nhu cầu cơ bản, tôi vẫn muốn giới thiệu đến cho các bạn một Plugin dễ dàng sử dụng, tích hợp nhiều tính năng có sẵn, giao diện bắt mắt, một trong những ưu điểm của Plugin này là tích hợp thanh toán qua Paypal, tự động đăng ký vào danh sách người sử dụng thông qua MailChimp
wp_plugins_03
Tuy nhiên bạn phải bỏ ra 39$ để sử dụng nó.

Lựa chọn thay thế: Contact Form 7 , Fast Secure Contact Form

4. Chia sẻ mạng xã hội: Share Buttons by AddToAny

Chia sẻ mạng xã  hội là một tính năng tuyệt vời cho bất kỳ trang web nào, đặc biệt là blog, tạo cho người dùng một cách dễ dàng để truy cập website của bạn thông qua các trang mạng xã hôi, đồng thời làm tăng lưu lượng Traffic của bạn.
wp_plugins_04
Share Buttons by AddToAny – hiển thị những mạng xã  hội lớn như facebook, twitter, google+ ra bên ngoài, tuy nhiên để có thể chia sẻ website của bạn lên hơn 1000 mạng xã hội khác bằng cách nhấn vào dấu “+”

Lựa chọn thay thế: Shareaholic , Share Buttons bởi AddThis

5. WordPress SEO by yoast

Trong khi việc truyền thông mạng xã hội là một việc quan trọng, nhất là thời buổi hiện nay, các trang mạng xã hội luôn thu hút được đông đảo người sử dụng. Bạn cũng đừng nên bỏ lỡ việc tối ưu hóa website để thu hút khách hàng đến trang web của mình thông qua Plugin wordpress SEO Yoast. SEO vẫn là một trong những vấn đề then chốt để thu hút được khách hàng thông qua các trang tìm kiếm, và plugin này có lẽ là tốt nhất để tối ưu  hóa công cụ tìm kiếm.

wp_plugins_05

Với plugin này bạn có thể Tự tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho từng bài viết một cách đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra nó còn một số tính năng khác như điều hướng Breadcumb, tuy nhiên tôi sẽ hướng dẫn thiết lập Plugin này trong một bài viết khác.

Lựa chọn thay thế: All in One SEO Pack , SEO Untimate

Kết luận:

Trong quá trình thiết lập trang web bằng wordpress không thể thiếu các plugin để nâng cao chức năng cho một website hay một blog.

Tôi hy vọng qua bài viết này bạn có thể tìm cho mình một vài Plugin phù hợp nhất để phát triển blog của mình.