13 sai lầm làm SEO ảnh hưởng đến thứ hạng trên google.

0 3

Marketing trực tuyến cần có rất nhiều thời gian và công sức để làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), từ những vấn đề nhỏ như cập nhật thường xuyên các thuật toán google đến những việc như tối ưu trang web (seo onpage), đổi mới nội dung để phù hợp với từng giai đoạn và thị trường. Những biến đổi đó đòi hỏi các webmaster phải cập nhật thường xuyên theo thời gian. Song song với những biến đổi đó đòi hỏi những người làm SEO cũng phải thay đổi kỹ thuật để có thể theo kịp thời đại, những kỹ thuật cũ có thể đã lỗi thời và không thể áp dụng vào thời kỳ hiện tại được.

sai lam khi lam seo

Thật sự là một đáng tiếc nếu như cho các website, blog đang quảng bá những sản phẩm mà có cách SEO sai lầm dẫn đến thương hiệu cũng như doanh thu bán bị giảm sút. Sau đây tôi xin chia sẻ 13 sai lầm cần tranh trong làm SEO.

1.Hiểu sai quảng cáo PPC (Pay Per Click) với SEO google_adwords

Dịch vụ quảng cáo Google Adword đang rất thịnh hành, nhiều người sử dụng quảng này nhằm đưa thương hiệu của mình lên mạng một cách nhanh nhất và từ đó có được những thu hút đầu tiên. Tuy nhiên nhiều người tìm kiếm từ khóa lại hiểu sai rằng những hiển thị do quảng cáo có được là kết quả của việc làm SEO.

 2. Mong kết quả SEO có hiệu lực ngay lập tức cho các trang web mới

Khi bạn bắt đầu mở một trang web mới để xây dựng thương hiệu của mình, rất nhiều người làm SEO đã thực hiện mọi cách để đạt được thứ hạng ngay lập tức. Đó là một quan liệm sai lầm bởi trang web mới cần có thời gian và một quá trình phát triển trước khi có được thứ hạng cao.

Vì thế đối với những website mới bạn cần có một thời gian hoạt động để tăng cường khả năng hiển thị bằng cách xây dựng cho mình những nội dung chất lượng trước khi làm SEO

 3. Rơi cho dịch vụ SEO giá rẻ, người sử dụng các kỹ thuật mũ đen

Sử kụng các giải pháp SEO với gia thành rẻ và nhanh chóng có vẻ như là những người tham gia vào các kỹ thuật SEO mũ đen, đây là những kỹ thuật tối ưu công cụ tìm kiếm mà trong quá trình tối ưu không tuân theo hướng dẫn của công cụ tìm kiếm.

seo mu den

Phương pháp phổ biến là nhồi nhét từ khóa ( các từ khóa được lặp đi lặp lại nhiều lần trong cùng một nội dung bài viết), sử dụng những liên kết ẩn ( các liên kết không được nhìn thấy bằng mắt thông thường mà chỉ các bot tìm kiếm mới nhìn thấy), mua bán liên kết…

Trước khi tham gia một dịch vụ SEO hoặc cơ quan, được nhận thức của các chiến lược và kỹ thuật được họ tư vấn cho. Nếu nó có vẻ quá nhanh chóng và dễ dàng, nó có thể rất tốt là giả.

Liên quan: SEO mũ đen là gì? SEO mũ trắng là gì?

4. Chèn liên kết ở cuối của một trang web mới xây dựng.

Đã qua rồi cái thời mà mà người làm SEO chỉ tập trung vào backlink, rất nhiều người không có khả năng tìm kiếm cho mình những backlink chất lượng và từ đó lập ra những website vệ tinh có nội dung nghèo làn và chèn liên kết vào phần cuối của trang web (footer).

Hầu hết các website mới đều chưa thể có một thứ hạng ngay được mà phải trải qua một quá trình dài, việc chèn liên kết vào phần footer của những website mới sẽ là một sai lầm nhằm thâu tóm backlink, và google sẽ không thích điều này.

Liên quan: làm thế nào để xây dựng bạklink chất lượng

5. Không lập ngân sách cho hoạt động SEO

Tham gia vào lĩnh vực SEO là miễn phí để đưa một một website lên thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên để đảm bảo rằng tran.g web của bạn có mặt trong kết quả tìm kiếm hãy tham gia vào các chiến lược seo bằng cách nhờ một ai đó tư vấn giúp website của bạn có một chỗ đứng cao và bền vững.

Tuy nhiên đừng tìm đến những lời mời chào hấp dẫn như Dịch vụ SEO giá rẻ, nhanh chóng đó có thể là những giải pháp nhằm nâng cao thứ hạng bằng phương pháp SEO mũ đen.

6. Bỏ qua các giai đoạn phân tích từ khóa.

 phan tich tu khoa

Khi bắt đầu một dự án làm Seo thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là phân tích từ khóa. Việc thêm những từ khóa không liên quan vào một nội dung sẽ bị ảnh hưởng vào quá trình seo của bạn. Đồng thời việc phân tích từ khóa cũng là một việc làm mang tính chất phân tích thị trường, nó giống như một việc làm mà người sử dụng có ý định tìm kiếm sản phẩm nào đó trước khi mua hàng.

7. Quên để giải quyết các nội dung trùng lặp trên trang web

Rất nhiều người không nhận ra rằng trang web của họ có thể đang chưa nội dung trùng lặp chẳng hạn như phần giới thiệu hoặc liên hệ. Ví dụ bạn đang có 2 trang web với nội dung có thể khác nhau, tuy nhiên bạn cũng đang sử dụng một địa chỉ bán hàng, hay một lời giới thiệu giống như nhau.

Để xử lý cho các phần nội dung trùng lặp này chúng ta hãy sử dụng Rel = canonical.

8. Kết hợp quá nhiều file PDF trên trang web của bạn và quên để tối ưu hóa chúng

Một website tốt nhất luôn luôn hiển thị nội dung dưới dạng HTML chứ không phải PDF và nếu như PDF đó có thể chuyển sang được HTML thì chúng ta nên sử dụng dạng HTML, điều này sẽ giúp bot tìm kiếm có thể truy cập vào nội dung dạng HTML và lập chỉ mục cho nội dung đó.

Nếu như bắt buộc phải sử dụng file PDF vì nó quá dài hoặc chứa nhiều hình ảnh thì hãy tìm cách làm giảm dung lượng của file đó, và dùng các kỹ thuật SEO thân thiện để giúp bot tìm kiếm hiểu được nó.

9. Sử dụng quá nhiều nội dung Flash

Điều mà các người xây dựng cho mình một website đẹp bằng cách đưa quá nhiều nội dung Flash vào. Tuy nhiên các bot tìm kiếm chỉ có thể đọc được những định dạng HTML, nếu website của bạn sử dụng quá nhiều Flash thì điều đầu tiên sẽ ảnh hưởng đó là làm chậm tốc độ tải trang, đồng thời bot tìm kiếm sẽ không hiểu được Flash và từ đó việc website của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm sẽ khó khăn hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng HTML5 để thay thế chức năng Flash trên trang web của bạn, đây là một cách tốt nhất để giúp công cụ tìm kiếm index website của bạn nhanh nhất.

10. Bỏ qua mạng xã hội

Các yếu tố mạng xã hội luôn là một trong những yếu tốt tích cực làm tăng thứ hạng của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có một sự hiện diện tốt trên các trang mạng xã hội, bằng cách chia sẻ bài viết thông qua các kênh mạng xã hội lớn như Google +, facebook, Twitter … sẽ giúp chiến dịch SEO của bạn nhanh chóng và an toàn hơn.

 mang-xa-hoi11. Nội dung web quá mỏng:

Kể từ năm 2011 Google tung ra thuật toán có tên là Panda với mục đích nhằm làm giảm thứ hạng của những website có nội dung mỏng, thưa thớt, chất lượng kém,.. Do đó hãy đảm bảo rằng nội dung trên website của bạn được viết tốt, chất lượng với người dùng, đồng thời sử dụng các thẻ alt để mô tả hình ảnh của bạn.

12. Không sử dụng chuyển hướng đúng đắn

Chuyển hướng chính là một quá trình chuyển tiếp từ một URL sang một URL khác, thông thường chuyển hướng được sử dụng khi thay đổi từ một trang web cũ sang một trang web mới hoặc thay đổi chuyển hướng từ chunghic.com thay vì để www.chunghic.com để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy.

chuyen-huong-301-redirect

Chuyển hướng 301 là một cách thích hợp để thực hiện điều này vì nó mang theo những liên kết từ URL ban đầu sang URL mới.

13. Tập trung vào các chi tiết nhỏ, toàn diện:

SEO là một sự kết hợp nhiều yếu tố khác nhau để có thể đạt được thứ hạng cao, và không có một yếu tố duy nhất nào làm tăng hoặc giảm thứ hạng trọng bảng xếp hạng tìm kiếm. Vì vậy để làm tốt trong một chiến dịch SEO thì bạn phải cố gắng tối ưu hóa trang web một cách toàn diện.

Bằng cách sửa chữa những sai lầm trong quá trình làm SEO, mình nghĩ bạn sẽ có một thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Còn rất nhiều những sai lầm mà tôi chưa kịp khám phá và hy vọng các bạn sẽ bổ xung vào phần bình luận bên dưới.

 Ghi nguồn chunghic.com nếu bạn trích dẫn lại nội dung từ trang web này. Thanks